Vì Sao Đèn LED Việt Khó Cạnh Tranh Với Đèn Ngoại Nhập

Ngày:19/08/2018 lúc 22:41PM

Đèn LED hiện nay đang là xu hướng của người tiêu dùng nhờ các ưu điểm vượt trội hẳn so với đèn Compact và đèn sợi đốt: tiết kiệm điện năng và tuổi thọ cao gấp nhiều lần. Hiện tại ở Việt Nam đang có hàng trăm đơn vị nghiên cứu và sản xuất đèn LED, tuy nhiên, các đơn vị này vẫn đang gặp khó khăn trong việc phát triển tiêu thụ sản phẩm và mở rộng kinh doanh do sự đổ bộ ồ ạt của các doanh nghiệp sản xuất đèn LED nước ngoài tại thị trường Việt Nam. Vậy tại sao các doanh nghiệp sản xuất đèn LED Việt Nam lại không thể cạnh tranh được với các đối thủ nước ngoài ngay tại chính sân nhà của mình?

Thứ nhấtcác sản phẩm đèn ngoại nhập với chất lượng tốt đều có giá rất đắt, do đó với người tiêu dùng có điều kiện, họ sẵn sàng bỏ tiền ra mua với suy nghĩ ” Tiền nào của nấy“, việc áp đặt các sản phẩm sản xuất tại Việt Nam không tốt bằng sản phẩm ngoại nhập vẫn ăn sâu trong tiềm thức của rất nhiều người. Đối với người tiêu dùng bình dân, họ thường hướng đến những sản phẩm có giá rẻ hơn với mẫu mã bắt mắt. Hiện nay, các sản phẩm đèn bàn LED Trung Quốc đang được rất nhiều người tiêu dùng chọn mua do giá chỉ bằng 1/3 giá đèn LED thông thường với nhiều mẫu mã khác nhau, các sản phẩm đèn bàn LED Trung Quốc cũng rất dễ mua tại các cửa hàng bán đồ điện tử, văn phòng phẩm. Tuy nhiên, chất lượng các sản phẩm đèn bàn Trung Quốc còn là một vấn đề cần xem xét, rất nhiều chuyên gia về mắt ở Việt Nam đã nghiên cứu và khuyến cáo rằng các loại đèn bàn học LED Trung Quốc bán trên thị trường đều không đạt chất lượng, ảnh hưởng rất lớn đến thị lực của trẻ nhỏ. Mặc khác, đèn bàn LED Trung Quốc không tiết kiệm năng lượng, tuổi thọ ngắn từ 2-3 năm. Chất liệu nhựa được sử dụng trên đèn là nhựa tái chế, khi sử dụng đèn bị làm nóng thì chất liệu nhựa sẽ qua tiếp xúc với da của người sử dụng, từ đó dẫn đến các loại bênh ung thư.

Thứ haiNhà nước chưa định hướng tiêu dùng cho người dân. Ở các nước phát triển, đối với những sản phẩm hiện đại, tiết kiệm năng lượng, nâng cao mức sống con người và xã hội đều được Nhà nước định hướng cho người dân sử dụng. Ở Việt Nam chủ yếu là nhu cầu tự phát, chưa có định hướng rõ ràng. Do đó Nhà nước nên có định hướng cụ thể cho người dân và hướng mọi người đến việc mua sắm các sản phẩm trong nước sản xuất hoặc các sản phẩm ngoại nhập được doanh nghiệp Việt Nam có uy tín phân phối để đảm bảo lợi ích tốt nhất cho người tiêu dùng và các doanh nghiệp trong nước.

Thứ bangười tiêu dùng chưa có đủ kiến thức về các sản phẩm công nghệ LED, hiện nay số người sử dụng đèn sợi đốt còn rất nhiều do chưa hiểu rõ ưu điểm vượt trội của các sản phẩm chiếu sáng LED, việc sử dụng các sản phẩm đèn LED không rõ nguồn gốc, chất lượng kém từ Trung Quốc cũng là do bản thân người mua chưa lường được tác hại từ các sản phẩm đó. Vì vậy người tiêu dùng khi quyết định mua các sản phẩm đèn chiếu sáng công nghệ LED cần thu thập các kiến thức cần thiết để đảm bảo lựa chọn được sản phẩm tốt nhất, chọn những địa điểm sản xuất, phân phối uy tín, không ham đồ rẻ, không rõ nguồn gốc. Các doanh nghiệp sản xuất và phân phối đèn LED tại Việt Nam cũng nên tổ chức các dự án tuyên truyền kiến thức cho người tiêu dùng để giúp họ nhận thức được các kiến thức về đèn LED nhằm đưa ra các lựa chọn mua sắm thông minh nhất.

Công ty cổ phần SUNLED là nhà phân phối các sản phẩm đèn LED ngoại nhập đảm bảo chất lượng tốt nhất. Chúng tôi hiện đang phân phối dòng sản phẩm đèn bàn LED Prism – thương hiệu đèn bàn LED số một Hàn Quốc. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi tại đây để được tư vấn hoàn toàn miễn phí cho nhu cầu sử dụng đèn LED của bạn!

Admin Admin