Tư vấn lựa chọn đèn led học tập cho học sinh

Ngày:19/08/2018 lúc 21:39PM

Số lượng học sinh mắc tật cận thị ngày càng tăng, đây là một loại tật khúc xạ về mắt không thể điều trị được, người mắc tật cận thị thì người bệnh sẽ phải đeo kính suốt đời.
Cách duy nhất để hạn chế tật cận thị cho học sinh thì các bạn cần phải lựa chọn các biện pháp để bảo vệ mắt cho học sinh, trong đó cách lựa chọn đèn phục vụ quá trình học tập.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại đèn chống cận, tuy nhiên mọi người vẫn tin dùng đèn led chống cận bởi vì những ưu điểm vượt trội của nó. Với số loại đèn led khá là cao cho nên để lựa chọn đèn led học tập cho học sinh đạt chất lượng các bạn có thể tham khảo một số chia sẻ của chúng tôi dưới đây.

Về chiều cao của đèn thì đèn cần phải đạt chiều cao trung bình từ 45 đến 50 cm để thích hợp với vị trí học tập, đảm bảo đầy đủ ánh áng phục vụ quá trình học tập của học sinh.
Loại đèn mà bạn sử dụng phải là đèn có hiệu suất phát quang trong khoảng 50 – 60 lm/W vì trong tầm này thì mới thích hợp với điều tiết của mắt trẻ.
Thiết kế của phần đèn led học tập phải hợp lý sao cho ánh sáng tỏ ra đồng đều, đủ ánh sáng cho quá trình học tập, ánh sáng không bị che khuất, chao chụp đèn phải được thiết kế đảm bảo để ánh sáng có thể phản xạ tốt hơn.

Đèn cũng cần phải được đặt cố định, chắc chắn để đảm bảo đèn không bị đổ, các góc quay của đèn phải có khả năng điều chỉnh linh hoạt để có thể phù hợp với tất cả các góc học tập của học sinh.

Ngoài ra để lựa chọn được đèn led học tập chất lượng cho học sinh thì bạn cần phải chú ý một số vấn đề sau:
Khi lựa chọn sản phẩm thì bạn nên lựa chọn những nơi uy tín để có thể lựa chọn được những loại đèn led chất lượng, bảo vệ tốt cho mắt của học sinh, ngoài ra các chất liệu là đèn tốt giúp cho sức khỏe của học sinh khi tiếp xúc với đèn trong quá trình học tập.

Hiện nay có 2 màu chủ đạo đó là màu vàng và màu trắng là phổ biến nhất khi lựa chọn đèn học cho học sinh, tuy nhiên các bạn nên lựa chọn những loại đèn led có màu vàng thì sẽ phù hợp hơn với mắt của học sinh, ánh sáng này ổn định mà lại không gây chói mắt.

Các bạn tuyệt đối không được lựa chọn những loại đèn led học tập mà có cần ngắn, bởi vì như vậy thì ánh sáng đến mặt giấy sẽ lớn và gây nguy hiểm đến mắt cho học sinh.

Admin Admin