Tư vấn lựa chọn đèn bàn học cho học sinh

Ngày:19/08/2018 lúc 21:31PM

Đèn phục vụ quá trình học tập của học sinh là một vật dung không thể thiếu của mỗi cô cậu học sinh, tuy nhiên ngày này khi mà nguy cơ mắc các tật khúc xạ ngày càng cao, vì vậy yêu cầu hàng đầu trong việc bảo vệ mắt cho trẻ em đó là chọn một loại đèn bàn học chất lượng.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại đèn bàn học, vì vậy để đảm bảo chất lượng trong việc lựa chọn đèn bàn học thì các bạn có thể tham khảo những tư vấn của chúng tôi dưới đây.

Có rất nhiều loại đèn bàn học, tuy nhiên theo như các chuyên gia về mắt thì đèn bàn học phải đạt những tiêu chuẩn như sau:
Đèn phải có độ cao từ 40 đến 50 cm, chao đèn phải được thiết kế sao cho ánh sáng đảm bảo ổn định đến nơi cần dùng được tốt nhất. Chân đèn phải đảm bảo độ chắc chắn có thể gắn trực tiếp vào bàn học thì càng tốt.

Cần phải lựa chọn những loại đèn có thể điều chỉnh linh hoạt để ánh sáng có thể tập trung tốt vào những nơi cần thiết, có thể chỉnh độ cao và độ chiếu sáng sao cho phù hợp với các không gian học tập khác nhau.

Ánh sáng của đèn phải đảm bảo hiệu suất phát quang từ 50 – 60 lm/W, đây là mức cường độ ánh sáng phù hợp với mắt của học sinh.
Bên cạnh những tiêu chuẩn trên thì khi lựa chọn đèn bàn học thì bạn còn cần phải lưu ý các chi tiết như:
Bạn không nên lựa chọn những loại đèn có cần ngắn, ánh sáng của đèn quá lớn, cụ thể là trên 60W.

Phần mặt phản xạ ở phía trong chao đèn không được sáng quá, bóng đèn không được lộ ra ngoài khỏi chao đèn bởi vì như vậy sẽ khiến cho quá trình học tập học sinh bị lóa và chói mắt.

Thông thường người ta sử dụng ánh sáng trắng và ánh sáng vàng để sử dụng làm đèn phục vụ học tập cho học sinh, tuy nhiên theo các chuyên gia thì lựa chọn ánh sáng vàng là lựa chọn tối ưu nhất, bởi vì ánh sáng này rất ổn định, đem lại sự ấm áp cho người sử dụng.

Trước khi mua đèn bàn học thì bạn cần phải kiểm tra kĩ các thông số của đèn, để tránh lựa chọn phải những đèn không rõ nguồn gốc và không đảm bảo về chất lượng.

Đèn bàn học là đóng vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ thị lựa cho học sinh, vì vậy các bạn cần phải có những sự lựa chọn thật kĩ để đảm bảo chất lượng về đèn.

Trên đây là một số tư vấn về lựa chọn đèn bàn học cho học sinh, các bạn có thể tham khảo để có thể có những sự lựa chọn tốt nhất cho con em của mình.

Admin Admin