Sử dụng đèn bàn học như nào là đúng cách và hiệu quả nhất

Ngày:17/08/2018 lúc 21:09PM

Đèn bàn học đã quá quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta. Giúp bảo vệ mắt người dùng khỏi các bệnh về mắt hiệu quả. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng đèn bàn học đúng cách và mang lại hiệu quả tốt nhất. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn những cách sử dụng đèn đúng nhất.

Vị trí đặt đèn bàn học đúng

Ngày nay, hầu hết các gia đình đều sắm cho gia đình một vài cái đèn bàn học để có thể giúp con yêu của mình có điều kiện học tập tốt nhất. Vậy đèn bàn học để vị trí như thế nào là đúng nhất?

Chúng ta nên để đèn bàn học gọn gàng, đẹp mắt giúp không gian học tập của con thêm thoải mái. Hơn nữa, chúng ta cần đặt đèn bàn học ở nơi cung cấp ánh sáng tốt nhất cho mắt của trẻ. Giúp mắt trẻ không bị mỏi nhức, khúc xạ mắt cũng như mắc các bệnh về mắt. Chúng ta nên tránh đặt đèn bàn học chiếu thẳng vào mắt trẻ hay để ở những nơi gần ngoài dễ gây vỡ đèn.

Điều chỉnh chiều cao của đèn bàn học hợp lý

Độ cao của đèn bàn học cũng là yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng ảnh sáng do đó chúng ta cần tuân thủ những nguyên tắc cơ bản về độ cao chuẩn dành cho đèn bàn học đó là từ 45-60cm. Đây là tiêu chuẩn do bộ giáo dục đề ra, đã được nghiên cứu từ các chuyên gia.

Đa số đèn bàn học hiện nay đều được thiết kế linh hoạt có thể điều chỉnh độ cao của đèn nâng lên hoặc hạ xuống phù hợp. Vì thế chúng ta nên căn chỉnh chiều cao của đèn sao cho ánh sáng phân bố đều giúp trẻ có thể học tốt hơn. Bên cạnh đó, việc điều chỉnh chiều cao của đèn đúng tiêu chuẩn cũng góp phần không nhỏ giảm tình trạng cong vẹo cột sống ở trẻ nhỏ.

Vệ sinh đèn bàn học thường xuyên và đúng cách

Đèn bàn học cũng như nhiều loại vật dụng khác sau một quá trình dài sử dụng thì đèn cũng có thể hư hỏng do đó để hạn chế điều nay, kéo dài tuổi thọ sử dụng của đèn chúng ta nên sử dụng đèn đúng cách và thường xuyên vệ sinh đèn. Không nên để trẻ tự ý xoay chỉnh đèn, để vị đèn ở ví trí an toàn và hợp lý nhất. Đặc biệt, biết cách vệ sinh đèn bàn học. Chúng ta nên thương xuyên vệ sinh thân đèn, vệ sinh bóng đèn để có thể kéo dài được tuổi thọ sử dụng của đèn.

Chúng ta cũng cần đến cơ sở uy tín như Prism để mua đèn bàn học điều này sẽ giúp chúng ta chọn được những đèn bàn học chất lượng tốt và sử dụng dài lâu.

Admin Admin