Những quy tắc cần đảm bảo khi lựa chọn đèn học cho bé

Ngày:17/08/2018 lúc 21:43PM

Chắc chắn các bậc phụ huynh đều hiểu được tầm quan trọng của đèn học đối với các bé. Một chiếc đèn phù hợp không những giúp nâng cao chất lượng mà còn giúp bảo vệ đôi mắt của các bé.

Chắc chắn các bậc phụ huynh đều hiểu được tầm quan trọng của đèn học đối với các bé. Một chiếc đèn phù hợp không những giúp nâng cao chất lượng mà còn giúp bảo vệ đôi mắt của các bé.

Cùng với nhu cầu sử dụng đèn của các bé cho nên trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại đèn với các mức giá và chất lượng khác nhau. Vì vậy các bậc phụ huynh cần phải có cho mình những phương pháp lựa chọn đèn sao cho phù hợp.

Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những quy tắc cần phải được tuân thủ khi lựa chọn đèn học, các bạn hãy tham khảo để có những sự lựa chọn tốt nhất cho con của mình.

Lựa chọn chiều cao của đèn

Theo như các chuyên gia về mắt cho biết, để an toàn với đôi mắt của các bé thì đèn bàn phải đạt được chiều cao từ 45 đến 50 cm, với độ cao này mới đáp ứng được nhu cầu ánh sáng của các, giúp ánh sáng lan tỏa khắp bàn học.

Lựa chọn các loại đèn có thân và chụp đèn linh hoạt

Để phù hợp được với tất cả các không gian học tập khác nhau của các bé thì việc lựa chọn những chiếc đèn có thân linh hoạt đóng vai trò rất quan trọng. Với sự linh hoạt của thân sẽ giúp cho đèn có thể xoay được nhiều hướng khác nhau.

Phần chụp đèn đúng tiêu chuần phải được thiết kế sao cho ánh sáng không được hắt quá nhiều, đồng thời lượng ánh sáng cũng cần phải được đủ mà không bị che khuất, để biết được điều này thì các bạn cần phải kiểm chứng thực tế khi mua đèn.

Công suất của và ánh sáng của bóng đèn

Đây chính là yếu tố quan trọng bậc nhất giúp bảo vệ đôi mắt của các bé. Đèn mà bạn lựa chọn cần phải có công suất không quá mạnh hoặc không quá yếu, ánh sáng cần phải ổn định giúp cho mắt của các bé không phải điều tiết quá nhiều. Hiện nay, hầu hết người ta đều sử dụng các loại bóng đèn sợi đốt có công suất dưới 60W và dưới 13W đối với bóng dèn LED.

Về phần ánh sáng của đèn, có loại ánh sáng được sử dụng làm đèn học đó là ánh sáng trắng và ánh sáng vàng, tuy nhiên đối với việc học tập của các bé thì các bậc phụ huynh nên lựa chọn các ánh sáng màu vàng, bởi vì đây là nguồn ánh sáng ấm áp và thân thiện đối với mắt của các bé.

Trên đây là một số quy tắc chính cần phải tuân thủ khi lựa chọn đèn học cho các bé, các bậc phụ huynh nên tham khảo để có thêm những kiến thức khi lựa chọn đèn chọn cho các bé, chúc các bạn có những sự lựa chọn tốt nhất!

Admin Admin