Những lưu ý khi mua đèn học cho bé

Ngày:19/08/2018 lúc 21:12PM

Đèn chiếu sáng là một công cụ học tập không thể thiếu trong việc học tập của các bé, ngày nay với những thiết kế hiện đại thì đèn không những là thiết bị học tập mà còn là những thiết bị trang trí rất hữu ích.

Có rất nhiều các loại đèn bàn trên thị trường hiện nay, cho nên các bậc phụ huynh khá khó khăn trong việc lựa chọn đèn học cho bé, vì vậy những chia sẻ dưới đây chúng tôi mong rằng có thể giúp các ông bố, bà mẹ có thể lựa chọn được những chiếc đèn học tốt nhất cho con mình và có những cách sử dụng đèn học tốt nhất.
Có rất nhiều loại đèn với mẫu mã và chất lượng khác nhau, tuy nhiên lựa chọn được một chiếc đèn tốt sẽ giúp bảo vệ mắt của các bé khỏi cận thị và hiệu quả học tập được nâng lên.

Theo như những đánh giá của các chuyên gia về lựa chọn đèn tốt cho thị lực thì những loại đèn được lựa chọn cần phải có những tiêu chí như sau:

Ánh sáng của đèn phải là những ánh sáng liên tục, ổn định để giúp cho mắt có thể ổn định trong thời gian học lâu dài, ánh sáng không được chói lóa để mắt ít phải điều tiết.
Đèn phải có những chức năng điều chỉnh ánh sáng để có thể phù hợp với những điều kiện học tập khác nhau.
Nguồn sáng của đèn cần phải được phân bố đồng đều trên bàn học tập để giúp bé học tập tốt hơn.
Ánh sáng của đèn học cho bé cần phải ổn định theo thời gian, không bị suy giảm ánh sáng trong quá trình sử dụng.

Hiện nay trên thị trường có một số loại đèn học cho bé đang được ưu tiên sử dụng đó là:
Đèn bàn học công nghệ led: đèn có sáng cực kì ổn định, thời gian dài sử dụng ánh sáng của đèn vẫn được đảm bảo, tiết kiệm điện, chống chói lóa và thân thiện với môi trường.

Đèn sợi đốt: đây là loại đèn truyền thống, được khá là nhiều gia đình lựa chọn bởi vì đèn khá là rẻ tiền, ánh sáng chân thật và tự nhiên cao, dễ dàng điều chỉnh cường độ ánh sáng. Tuy nhiên có một số nhược điểm của đèn đó là tiêu thụ điện năng khá là cao, độ sáng không đồng đều, các bé dễ bị chói mắt khi sử dụng đèn.

Đèn compact: đây là loại đèn tiết kiệm điện năng nhất so với các loại đèn, tuy nhiên đèn lại ít được sử dụng làm đèn học cho bé hơn vì một số nhược điểm: ánh sáng không liên tục dễ gây mỏi mắt, độ thật của đèn không được cao, giảm dần theo thời gian, ánh sáng của đèn không an toàn đối với sức khỏe của các bé, thường thì những loại đèn này không điều chỉnh ánh sáng được.

Admin Admin