Những lưu ý khi mua đèn chống cận cho trẻ em

Ngày:19/08/2018 lúc 21:42PM

Hiện nay, vấn đề cận thị học đường đang là một vấn đề khiến các bậc phụ huynh rất lo lắng, số lượng con trẻ cận thị ngày càng được tăng lên, vì vậy để bảo vệ cho đôi mắt của các bé trong quá trình học tập thì bố mẹ cần phải lựa chọn cho con mình những chiếc đèn chống cận thị đảm bảo chất lượng.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại đèn chống cận thị, tuy nhiên không phải những chiếc đèn nào cũng đảm bảo chất lượng, vì vậy dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ những lưu ý khi lựa chọn đèn chống cận để có thể lựa chọn cho con em mình loại đèn tốt nhất!
 
Trên thị trường hiện nay có 3 loại đèn chống cận phổ biến đó là: đèn sợi đốt, đèn led, đèn compact. Tuy nhiên theo như phản hồi của khách hàng thì đèn led là đèn được nhiều người ưa chuộng nhất bởi vì những ưu điểm vượt trội mà những loại đèn khác không có được, cụ thể là: ánh sáng của đèn rất sáng, đèn sáng ổn định không có hiện tượng nhấp nháy đèn, thiết kế nhỏ gọn, tuổi thọ cao, ánh sáng sau nhiều năm vẫn ổn định, tiết kiệm điện năng.

Cũng chính vì lý do này cho nên hiện nay có rất nhiều các loại đèn chống cận của các hãng nổi tiếng trên thế giới đều sử dụng đèn led.

Lựa chọn ánh sáng của đèn cũng là một việc rất quan trọng, bởi vì theo như các nhà khoa học thì ánh sáng của đèn ảnh hưởng khá là nhiều đến sức khỏe và tâm trạng của các bé.

Các loại đèn chống cận hiện nay có hai màu chính đó là màu trắng và màu vàng bởi vì 2 màu này là an toàn với mắt nhất. Tuy nhiên giữa hai màu trắng và màu vàng thì chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn mà vàng cho các bé nhỏ bởi vì màu này sẽ giúp đem lại cảm giác dễ chịu, ấm áp, rất thích hợp cho việc học tập của các bé.

Đối với những nhà nghiên cứu khoa học, làm những công việc năng động  hoặc công việc cần sự tập trung và tỉnh táo thì bạn nên chọn những loại màu trắng.
Ngoài những lưu ý khi lựa chọn đèn chống cận trên thì việc đảm bảo thông số kĩ thuật khi lựa chọn đèn cũng đóng một vai trò hết sức quan trọng.

Để đảm bảo về thống số kĩ thuật thì bạn cần phải lựa chọn đèn có chiều cao từ 35 đến 40cm, đây là chiều cao lý tưởng thích hợp cho mắt của các bé; hiệu suất phát quang của bóng phải vào khoảng 80 lm/W; đèn chống cận phải có thiết kế chắc chắn,…

Trên đây là những lưu ý khi lựa chọn đèn chống cận, các bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho con của mình những chiếc đèn tốt nhất!

Admin Admin