Những lưu ý khi chọn mua đèn Led

Ngày:19/08/2018 lúc 21:50PM

Mặc dù khá đắt nhưng đèn Led vẫn đang là sản phẩm dần thay thế cho các loại đèn chiếu sáng khác bởi những lợi ích mà nó mà mang lại. Tuy nhiên, khi chọn mua các loại đèn chiếu sáng Led, người tiêu dùng cần phải chú ý đến một số điều dưới đây để tránh mua phải những sản phẩm kém chất lượng cho gia đình của mình.

Tìm hiểu về độ sáng

Khi chọn mua các loại đèn Led chiếu sáng như đèn bàn học, đèn trần, đèn trang trí, đèn vườn,... người tiêu dùng thường quan tâm đến công suất của bóng đèn. Đối với bóng đèn sợi đốt, watt càng lớn thì bóng đèn càng sáng. Tuy nhiên, với bóng đèn Led lại hoàn toàn không phải như vậy. có một đơn vị đo lường mà bạn cần quan tâm đó là lumen. Lumen (lm) là số đo thực tế của độ sáng được phát ra bởi một bóng đèn mà bạn cần phải quan tâm.

Chú ý đến màu sắc ánh sáng

Khác với bóng đèn sợi đốt là chỉ có thể mang đến duy nhất một màu ánh sáng vàng, bóng đèn Led mang đến cho bạn nhiều lựa chọn hơn với hàng loạt màu sắc khác nhau, từ màu tím cho đến màu đỏ, dải màu từ trắng cho đến vàng. Màu được sử dụng phổ biến nhất vẫn là màu trắng "trắng ấm", "trắng dịu" và "trắng sáng". Màu sắc ánh sáng đèn led hay còn gọi là nhiệt độ màu được đo bằng đơn vị Kelvin (K). Chỉ số Kelvin càng thấp thì ánh sáng càng ấm (tức là vàng hơn) và ngược lại.

Tiết kiệm chi phí

Bóng đèn Led tiêu tốn rất ít điện năng, vì vậy bạn có thể tiết kiệm đáng kể tiền điện hàng tháng. Tuy nhiên, giá mua ban đầu của loại bóng đèn này lại khá đắt. Khi chuyển từ bóng đèn sợi đốt sang bóng Led, hãy coi như là bạn đang đầu tư cho lâu dài.

Hiện nay, do tính cạnh tranh tăng lên nên giá đèn chiếu sáng Led cũng có xu hướng giảm nhiệt, nhưng vẫn đắt hơn đáng kể so với bóng đèn sợi đốt. Trừ một số nơi bán các sản phẩm của các hãng bóng đèn nổi tiếng thì hầu hết là những sản phẩm có nhãn mác không rõ ràng. Vì thế, bạn nên lựa chọn địa chỉ mua bóng đèn Led uy tín để chọn được những sản phẩm chất lượng với giá thành ưu đãi nhất.

"Bài toán" điều chỉnh độ sáng bóng đèn Led

Đèn Led đôi khi không tương thích với các công tắc thông thường, vì vậy bạn có khả năng sẽ phải thay thế bằng một công tắc khác. Hầu hết các chiết áp thiết kế cho bóng đèn sợi đốt hoạt động bằng cách tăng / giảm năng lượng điện đưa đến bóng đèn. Năng lượng càng ít thì bóng sáng càng yếu. Tuy nhiên, đối với bóng Led thì không hề có mối tương quan trực tiếp giữa độ sáng và năng lượng được cung cấp. Vì vậy, nếu muốn điều chỉnh độ sáng của bóng đèn thì chỉ có 2 cách. Cách thứ nhất là bạn phải tìm được bóng Led tương thích với chiết áp thông thường. Còn cách thứ hai là bạn phải thay thế chiết áp thường bằng một chiết áp dành riêng cho loại bóng đèn này.

Hi vọng rằng, với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn khi mua bóng đèn Led. Chúc các bạn lựa chọn được những sản phẩm chất lượng cao.

Admin Admin