Những loại đèn học tốt cho mắt của bé mà bạn nên biết

Ngày:19/08/2018 lúc 21:11PM

Trong thời kì công nghệ phát triển, đi đôi với nguy cơ gặp phải các bệnh lý về mắt khá là cao, nhất là đối với trẻ nhỏ khi mà mắt chưa ổn định, những nguy cơ này khiến cho mắt ngày càng suy giảm thị lực.

Đối với các bé thì việc học rất là quan trọng, tuy nhiên bên cạnh đó các bậc phụ huynh không có cách bảo vệ mắt của các bé thì có nguy cơ cận thị rất cao, theo như các bác sĩ mắt thì lựa chọn loại đèn bàn chất lượng có ý nghĩa rất to lớn trong việc bảo vệ đôi mắt của các bé.

Trên thị trường bán đèn học hiện đang có ba loại đèn phổ biến đó là đèn Led, đèn sợi đốt, đèn compact. Dưới đây là những đánh giá về các loại đèn bàn để các bậc phụ huynh có thể lựa chọn được loại đèn học tốt cho mắt của các bé.

Đèn led: đây là loại đèn được đánh giá là tốt nhất trong các loại đèn học có mặt trên thị trường, với những thiết kế hiện đại thì đèn được đánh giá có chất lượng rất cao, độ sáng rất ổn định, an toàn cho mắt, tiết kiệm điện năng, đèn có thể giúp chống lóa mắt, tuổi thọ cao, đây là một trong các loại đèn học tốt cho mắt.
Tuy nhiên loại đèn này có một nhược điểm là giá thành khác là cao.

Đèn sợi đốt: Bóng có độ sáng khá là ổn định, đảm bảo có thể sử dụng lâu dài, ánh sáng tự nhiên rất tốt cho mắt.
Nhược điểm của loại đèn này đó là tỏa nhiệt, gây khó chịu cho người sử dụng vào những ngày mùa hè nóng bức, ngồi dưới ánh đèn lâu sẽ khiến mỏi mắt, ánh sáng không phủ đều trên mặt phẳng, hao tổn điện năng, va chạm mạnh dễ bị đứt tóc.

Đèn compact: Đây là loại đèn tiết kiệm năng lượng vượt trội, tuổi thọ khá là cao.
Tuy nhiên loại đèn này là tác nhân nghiêm trọng gây giảm thiểu thị lực, độ sáng không ổn định gây tác hại cho trẻ nhỏ và những người sử dụng đèn lâu dài, đèn không thân thiện với môi trường.
Để an toàn, bảo vệ thị lực trong quá trình sử dụng đèn thì bạn cần phải lưu ý một số vấn đề dưới đây:

Đảm bảo tư thể học tập giữ khoảng cách từ 30 đến 35 cm đối với sách, lưng vai phải thẳng, luân chuyển chỗ ngồi để không mỏi mắt, không được kê bàn ngược với ánh sáng, không được tắt tất cả các đèn khi học để tránh bị hoa mắt.

Trên đây là một số là các loại đèn học tốt cho mắt, các bạn có thể tham khảo để có thể lựa chọn cho mình những sự lựa chọn tốt nhất cho con em của mình.

Admin Admin