Những điều cần biết khi mua đèn bàn học cho trẻ

Ngày:19/08/2018 lúc 22:08PM

Bước vào độ tuổi đến trường, mỗi bé cần có một không gian học tập thoải mái, bổ ích. Vì thế, việc mua sắm các vật dụng cũng như giúp ích cho việc học là điều rất cần thiết. Trong đó, không thể không nhắc đến đèn bàn học. Rất nhiều phụ huynh đang băn khoăn trong việc lựa chọn đèn phù hợp và tốt cho mắt trẻ. Sau đây, denbanhoc.com.vn xin chia sẻ với các bạn một số điều cần biết khi mua đèn để bàn và cách sử dụng đèn bàn.

Cách lựa chọn đèn bàn học tốt cho mắt trẻ?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại đèn bàn học với nhiều chức năng khác nhau. Lựa chọn một chiếc đèn tốt sẽ giúp bảo vệ sức khỏe và giảm thiểu chi phí cho gia đình bạn. Theo nghiên cứu của các chuyên gia về ánh sáng và thị lực thì đèn bàn là sản phẩm cần có tiêu chí khác biệt so với chiếu sáng thông thường thể hiện ở 7 tiêu chí sau:

- Ánh sáng liên tục -> Giúp mắt ổn định với thời gian học tập lâu dài.

- Chỉ số hoàn màu cao -> Giúp nhận biết được rõ ràng hơn.

- Điều chỉnh ánh sáng -> Đảm bảo độ sáng trong các môi trường làm việc khác nhau.

- Không chói lóa -> Làm mắt ít phải điều tiết.

- Thân thiện -> Không tạo ra chất độ hại cho môi trường, tiết kiệm điện.

- Nguồn sáng phân bố đều -> Đảm bảo về độ rọi trên mặt bàn học.

- Độ sáng ổn định theo thời gian -> Đảm bảo chất lượng ánh sáng không bị suy giảm.

Các loại đèn được sử dụng phổ biến

- Đèn sợi đốt: Loại đèn bàn học này được sử dụng rất nhiều bởi ưu điểm giá rẻ, cho ánh sáng liên tục, có độ thật màu cao và có thể dễ dàng điều chỉnh độ sáng bằng chiết áp. Nhưng nhược điểm của loại đèn bàn học này là tiêu tốn nhiều điện năng, tỏa nhiều nhiệt, độ sáng không đồng đều trên mặt bàn và bị chói nếu người dùng nhìn trực tiếp vào nguồn sáng.

- Đèn Compact: Ưu điểm của đèn Compact là tiết kiệm điện năng. Tuy nhiên, lại bị hạn chế ở một số nhược điểm như: ánh sáng không liên tục làm cho mắt phải điều tiết nhiều nên dễ bị cận thị, độ thật màu không cao, độ sáng và độ thật màu giảm nhanh theo thời gian. Cùng với đó là có thủy ngân và phốt pho nên sẽ gây hại cho người sử dụng.

- Đèn LED: Có rất nhiều ưu điểm hội tụ ở đèn LED là: tiết kiệm năng lượng, tuổi thọ cao hơn bóng đèn Compact, thiết kế nhỏ gọn. Có các màu ánh sáng vàng và trắng. Ánh sáng hầu như liên tục và màu sắc đồ vật được chiếu sáng trông thật màu tối đa nhất. Loại bóng đèn này chỉ có một nhược điểm giá thành cao do áp dụng công nghệ sản xuất hiện đại.

Đèn LED - Đèn bàn học tốt nhất

So với tất cả các loại đèn trên, đèn LED là loại đèn đáp ứng đầy đủ 7 tiêu chí của một sản phẩm đèn bàn học tốt. Đèn LED là sự kết hợp hoàn hảo của chất lượng ánh sáng của đèn sợi đốt, tính năng tiết kiệm điện (gấp đôi so với đèn compact) cùng công nghệ chống chói lóa và công tắc điều chỉnh cảm ứng dễ dàng thay đổi mức ánh sáng của đèn. Khả năng điều chỉnh độ sáng với 3 cấp 500, 750 và 1000 lux.

Mẫu đèn bàn LED M-08 của hãng Prism Hàn Quốc đang cấp tại Việt Nam

Với những ưu điểm vượt trội được nêu ở trên, sản phẩm đèn LED đang ngày càng được nhiều người tiêu dùng sử dụng. Để lựa chọn được loại đèn bàn học tốt nhất với giá thành ưu đãi nhất, hãy gọi điện cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp nhé!

Admin Admin