Những chú ý khi sử dụng đèn học chống cận cho bé

Ngày:19/08/2018 lúc 21:41PM

Vấn đề cận thị học đường đang là một vấn đề khiến cho các bậc phụ huynh khá là lo lắng, trong những năm gần đây, số trẻ em bị cận thì ngày càng gia tăng. Vì vậy các bậc phụ huynh cần phải có những biện pháp để bảo vệ đôi mắt con em của mình.

Để bảo vệ đôi mắt của các bé thì điều đầu tiên mà các bậc phụ huynh đều hướng đến đó là tạo môi trường học tập an toàn cho đôi mắt của các bé. Để làm tốt vấn đề này thì đèn học chống cận thị đóng vai trò rất quan trọng.

Hiện nay trên thị trường có khá là nhiều loại đèn chống cận, các bậc phụ huynh có thể dễ dàng lựa chọn đèn học chống cận cho bé, tuy nhiên cách sử dụng mới là quan trọng.
Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ những chú ý khi sử dụng đèn học chống cận để giúp bảo vệ mắt cho các bé, các ông bố, bà mẹ có thể tham khảo để có thêm những kiến thức sử dụng đèn học chống cận cho bé.

Theo như khuyến cáo của các bác sĩ bệnh việc mắt, để bảo vệ cho đôi mắt của các bé thì cha mẹ phải thường xuyên bổ sung dinh dưỡng mắt cho các bé và thăm khám định kì để các bác sĩ có thể kiểm tra sức khỏe định kì của mắt.

Khi sử dụng đèn học chống cận cho bé thì các bậc phụ huynh cần phải chú ý những vấn đề sau:
Khi sử dụng đèn chống cận phục vụ quá trình học tập cho các bé thì không được sử dụng đèn khác trong vùng học tập của các bé.
Đèn phải được đặt trên một mặt phẳng, điều chỉnh đèn để không để cho mắt trực tiếp nhìn vào ánh đèn.
Khi sử dụng đèn chống cận học thì các bé cần phải ngồi đúng tư thế, không ngồi quá gần đèn.
Không nên chạm vào đèn học chống cận vì như vậy sẽ khiến bóng dễ bị hỏng, tuổi thọ sử dụng bị giảm xuống.
Không được sử dụng đèn ở ngoài trời, tránh nước rơi vào đèn trong quá trình sử dụng.
Không được bật tắt đèn liên tục, không nên sử dụng đèn trong thời gian quá dài để tránh đèn dễ bị hỏng.
Để phát huy được hiệu quả khả năng chống cận của đèn chống cận cho bé thì các bậc phụ huynh cần phải có những cách sử đúng cách, phát huy hết những công dụng mà đèn chống cận mang lại.

Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng đèn học chống cận cho bé, các bậc phụ huynh có thể tham khảo để tìm cho mình những cách sử dụng đèn chống cận hiệu quả, bảo vệ cho đôi mắt của con em mình trước những nguy cơ cận thị đang xảy ra hiện nay.

Admin Admin