Những câu hỏi thường gặp khi mua đèn bàn Led

Ngày:19/08/2018 lúc 22:12PM

Với những ưu điểm và lợi ích mà đèn Led mang lại cho cuộc sống cũng như các hoạt động hàng ngày của người sử dụng thì ngày càng có nhiều người tiêu dùng đã lựa chọn dòng sản phẩm đèn chiếu sáng Led để sử dụng cho công việc và học tập. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn giải đáp được một số câu hỏi khi chọn mua đèn bàn Led cho bản thân và những người thân trong gia đình.

Tại sao nên sử dụng đèn bàn Led?

Khác với các loại đèn chiếu sáng khác, bóng đèn Led thiết bị đèn chiếu sáng đang dần thay thế vị trí của những loại đèn chiếu sáng từ trước kia bởi rất nhiều ưu điểm vượt trội như: phát sáng liên tục, không bị nhấp nháy nên không gây ảnh hưởng đến mắt, chất lượng ánh sáng tốt. tiết kiệm điện năng, độ bền cao, rất tiện lợi và dễ dàng sử dụng. Theo nghiên cứu cho thấy đèn Led tiết kiệm điện năng hơn hẳn so với bóng đèn sợi đốt có độ sáng tương đương. Vì thế, việc sử dụng đèn bàn Led không những bảo vệ an toàn cho người sử dụng mà còn có thể giúp tiết kiệm một khoản chi phí lớn cho việc chi trả tiền điện hàng tháng.

Tuổi thọ của đèn Led sẽ là bao lâu?

Đèn Led nói chung và các loại đèn downlight âm trần, đèn bàn led hay đèn tube led,… có tuổi thọ lên đến 50000 giờ cao hơn rất nhiều lần so với đèn sợi đốt truyền thống tuổi thọ 3000 giờ và 10000 giờ của đèn huỳnh quang.

Giá đèn Led thường rất cao so với đèn sợi đốt và huỳnh quang. Vậy có gọi là tiết kiệm ?

Vì sử dụng công nghệ diot phát quang, không chứa thủy ngân hoặc hóa chất tạo màu nên giá thành đèn bàn Led thường cao hơn rất nhiều so với các loại đèn bàn khác. Tuy nhiên, đèn Led lại tiêu thụ điện năng ít hơn 80% nên mỗi tháng sẽ tiết kiệm được chi phí chi trả tiền điện. Ngoài ra, bạn sẽ không trả tiền cho chi phí thay thế bóng đèn sợi đốt mỗi 3.000 giờ hoặc mất thời gian thay thế bóng đèn trong trường hợp đèn lắp ở những nơi khó thay thế. Vì vậy, chúng ta có thể tiết kiệm được rất nhiều dù cho chi phí đầu tư ban đầu hơi cao.

Đèn Led có thể phát ra màu sắc ánh sáng nào?

Ánh sáng trắng được đo trên thang đo nhiệt độ màu ở độ Kelvin. Ánh sáng đèn Led thường được chia thành 3 loại:

- Ánh sáng vàng (Warm White - trắng ấm): 2500-3000 K. Giống màu sắc của ánh sáng đèn dây tóc và màu sắc của ánh sáng trắng ấm thường được sử dụng trong nhà để tạo ra một bầu không khí ấm áp.

- Ánh sáng trung tính: Thông thường 3500-4.5000 K. Ánh sáng tự nhiên (màu vàng nắng) thường được sử dụng cho các môi trường ánh sáng văn phòng, cửa hàng, tầng hầm, hoặc phòng hội thảo. Gần giống ánh sáng đèn huỳnh quang thông thường compact.

- Ánh sáng trắng (Cool day White): Thông thường 5000-6500K. Đây là màu sắc của ánh sáng trắng có xu hướng gần màu xanh, thường được sử dụng trong môi trường sản xuất và độ sáng cao.

Hi vọng, những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn mua đèn bàn Led phù hợp. Để đảm bảo lựa chọn được sản phẩm tốt nhất, mời bạn liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0983.87.23.66.

Admin Admin