Mua đèn bàn Led cho con cần chú ý những gì

Ngày:19/08/2018 lúc 22:22PM

Hiện nay, việc sử dụng đèn bàn Led đang ngày càng trở nên phổ biến bởi những lợi ích mà nó mang lại. Tuy nhiên, trên thị trường lại có rất nhiều loại đèn không rõ nguồn gốc, xuất xứ được bày bán tràn lan. Vì thế, để chọn được những chiếc đèn chất lượng tốt thì khi chọn mua người tiêu dùng cần phải chú ý đến một số tiêu chí sau đây:

Thông số kỹ thuật

Không chỉ riêng với đèn bàn Led mà khi mua bất kỳ một vật dụng nào cũng vậy, bạn cần phải chú ý đến các thông số kỹ thuật để biết được hiệu suất chiếu sáng, công suất hoạt động có phù hợp với nhu cầu mình cần hay không. Một số thông số cụ thể như:

- Độ hoàn màu: Chỉ số CRI cho biết ánh sáng của đèn có thể hiển thị màu sắc chính xác hay không. Chỉ số này đo mức độ trung thực của màu sắc và được xem là tiêu chí quan trọng nhất để đánh giá chất lượng của đèn bàn Led. Đèn bàn LED có tốt cho mắt hay không thì đặc biệt quan tâm đến tiêu chí này.

- Kiểm tra cường độ sáng, tính theo Lumen: Thông số này cho biết độ sáng của đèn. Bạn chỉ cần lấy số lumen chia cho số W sẽ ra hiệu suất phát quang lumen/W sẽ ra cường độ sáng. Chỉ số này càng lớn nghĩa là cường độ sáng càng cao. Và người tiêu dùng có thể căn cứ vào chỉ số này để lựa chọn loại đèn phù hợp với từng nhu cầu cụ thể.

Mua đèn bàn Led dựa trên những đặc điểm của đèn

Một sản phẩm đèn bàn Led được cấu tạo với 4 phần chính và đây cũng là những đặc điểm người tiêu dùng cần phải chú ý khi chọn mua đèn:

- Chip Led là bộ phận chuyển đổi điện năng thành quang năng, quyết định đến chất lượng chiếu sáng, tuổi thọ của đèn bàn Led và giá thành của sản phẩm. Bộ phận này được gắn trên bảng mạch. Bạn nên mua các loại đèn có sử dụng chip Led xuất xứ từ Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc hay châu Âu.

- Bộ phận tản nhiệt cho Chíp Led kiêm thân đèn giúp cố định các thành phần của đèn. Với những đồ dùng điện tử hay đồ điện thì việc có kết cấu tản nhiệt hay không là rất quan trọng. Vì vậy bạn đừng quên đề cập đến vấn đề này khi mua các loại đèn bàn Led. Tuổi thọ của các loại đèn cũng phụ thuộc rất nhiều vào kết cấu tản nhiệt, bởi vì phía trong bộ đèn rất nóng và các bo mạch điện tử thì rất nhạy cảm với nhiệt độ. Vì vậy, khi bạn lựa chọn đèn Led nên chú ý đến đặc điểm này.

- Nguồn là bộ phận chuyển đổi dòng xoay chiều (AC) thành 1 chiều (DC) cung cấp cho chíp Led.

- Vỏ ngoài bao gồm nắp bằng nhựa Poly Carbonate có thể có thành phần làm phân tán ánh sáng hoặc không tùy từng ứng dụng.

Cần lựa chọn thương hiệu và địa điểm bán hàng uy tín


Prims đang là thương hiệu uy tín tại Việt Nam trong việc cung cấp các loại đèn bàn, đèn kẹp bàn

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu uy tín đi kèm với trách nhiệm của nhà sản xuất khiến cho việc lựa chọn cũng trở nên dễ dàng hơn. Bạn sẽ không phải lo lắng về chất lượng và giá cả của các sản phẩm khi chọn được một địa chỉ bán hàng uy tín. Ngoài ra, chế độ bảo hành cũng là vấn đề mà bạn nên quan tâm khi chọn mua đèn bàn Led tại các cửa hàng. Bạn nên kiểm tra các giấy tờ bảo hành xem có rõ ràng và đầy đủ không. Đặc biệt là nên chú ý đến thời gian bảo hành của sản phẩm.

Trên đây là một số điều cần chú ý khi mua đèn bàn Led, hi vọng, những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn những sản phẩm chất lượng nhất. Chúc các bạn luôn là những người tiêu dùng thông minh nhất.

Admin Admin