Một số quy tắc giúp lựa chọn đèn học tốt cho mắt của trẻ

Ngày:17/08/2018 lúc 22:08PM

Trên thị trường hiện nay là cả một rừng các loại đèn, đầy đủ tất cả màu sắc, hình dáng, cũng như mẫu mã, chủng loại. Nên chọn đèn ánh sáng vàng hay ánh sáng trắng, chọn bóng đèn sợi đốt, đèn compact, đèn halogen hay đèn led… để bảo vệ thị lực cho trẻ luôn là băn khoăn của nhiều người.

Đèn học là một vật dụng không thể thiếu của mỗi học sinh. Một chiếc đèn phù hợp sẽ giúp học sinh không bị chói, lóa, khó chịu khi học bài. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại đèn khác nhau, với nhiều mức giá khác nhau. Vậy nên chọn đèn học như thế nào cho phù hợp cũng như bảo vệ tốt nhất cho mắt của trẻ?

Bài viêt này, tôi sẽ chia sẽ cho bạn một số quy tắc giúp lựa chọn cho trẻ một chiếc đèn học nhất.

Chiều cao của đèn
Đối với các loại đèn để trên bàn học của trẻ, bạn nên chọn loại đèn học để bàn có độ cao từ 40cm đến 50cm. Đây là độ cao phù hợp với trẻ nhỏ. Ở độ cao này, ánh sáng của đèn học sẽ tỏa đều khắp bàn học giúp trẻ học tập tốt hơn.

Công suất của đèn
Công suất đèn phần lớn quyết định trong việc bảo vệ mắt cho trẻ nhỏ. Nếu chọn đèn có công suất không phù hợp, quá yếu hay quá mạnh đều sẽ khiến cho mắt bé phải điều tiết nhiều dẫn đến gây nhức, mỏi mắt. Do đó, khi chọn đèn bàn học là loại lắp bóng đèn LED, bạn nên chọn loại có công suất dưới 13W hay chọn bóng đèn công suất dưới 60W nếu đó là loại bóng đèn sợi đốt.

Chọn thân và chụp đèn linh hoạt
Chọn những loại đèn có thân đèn có thể điều chỉnh linh hoạt, xoay được các phía giúp học sinh có thể điều chỉnh phù hợp với nhiều không gian học khác nhau. Đối với phần chụp đèn, phần chụp đèn tốt là phần được thiết kế không để ánh sáng hắt quá nhiều, đồng thời cũng không che khuất nhiều ánh sáng gây tối khi sử dụng. Khi mua, bạn nên yêu cầu người bán bật thử để kiểm tra thực tế phần này. Ngoài ra, khi mua đèn, bạn hãy chọn chọn loại đèn có thiết kế chắc chắn.

Loại ánh sáng
Các loại đèn bàn học thường có ánh sáng vàng hoặc ánh sáng trắng. Có rất nhiều quan điểm khác nhau khi chọn ánh sáng đèn, song thực tế, đèn ánh sáng trắng và ánh sáng vàng đều không gây hại cho mắt. Tuy nhiên, hai loại ánh sáng này lại có tác động không hề nhỏ đối với tâm lý người sử dụng. Đèn có ánh sáng trắng mang lại cảm giác mát mẻ, tỉnh táo khi ngồi vào bàn học còn đèn có ánh sáng vàng mang đến sự gần gũi, ấm áp và thân thiện.

Admin Admin