Một số lưu ý lựa chọn đèn bàn học chống cận thị cho bé

Ngày:01/08/2018 lúc 23:27PM

Bất cứ một học sinh nào, nhất là trẻ nhỏ thì đèn bàn học đóng vai trò rất là quan trọng trong việc bảo vệ thị lực cho trẻ tránh được những tác động xấu gây cận thị. Vì vậy, đảm bảo quá trình học tập cũng như bảo vệ mắt của bé được tốt hơn, hãy cùng nhau tìm hiểu một số lưu ý chọn mua đèn sao cho hợp lý dưới đây.

Lựa chọn đèn với tiêu chuẩn thông số kỹ thuật phù hợp
Bạn nên lựa chọn cho bé những chiếc đèn có độ cao trung bình từ 40 đến 50cm, có những cấu tạo thiết kế chắc chắn, tránh gây ra những khoảng sáng không phù hợp tác động trực tiếp lên mắt của trẻ.

Hãy luôn đảm bảo phần chụp đèn có thiết kế phù hợp nhất, không được để ánh sáng hắt quá nhiều, đồng thời cũng không được che khuất ánh sáng, không đảm bảo được độ sáng cung cấp cần thiết cho bé mỗi khi sử dụng sản phẩm.

Đương nhiên, nên lựa chọn những loại đèn có thể điểu chỉnh độ cao, sao cho phù hợp với không gian học tập hơn là những chiếc có cấu tạo và thiết kế cố định.

Một số loại bóng đèn phổ biến trên thị trường
Đèn sợi đốt đui xoáy ánh sáng vàng là lựa chọn không tồi cho bé, loại bóng này không những có ánh sáng chiếu ra khá tốt cho mắt mà còn đảm bảo được lượng ánh sáng ổn định, tránh gây tình trạng nhức mỏi khi làm việc và học tập liên tục trong khoảng thời gian dài sử dụng.

Một dòng sản phẩm được khá nhiều bậc phụ huynh tin tưởng và lựa chọn cho con em mình là dòng đèn Led, loại bóng đèn được đánh giá là tốt nhất trên thị trường ngày nay. Với ưu điểm vượt trội là tiết kiệm điện, có độ bền sử dụng khá là cao, toả ra ánh sáng dịu nhẹ, tốt cho mắt, thậm chí là dòng sản phẩm tiện lợi được thiết kế khá dọn gàng, nhỏ tinh tế. Có thể mang đi bất cứ nơi đâu bạn muốn. Khá là bổ ích, phù hợp cho sự lựa chọn của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng đèn huỳnh quang compact, tuổi thọ cao, tiết kiệm điện bởi nhiệt lượng toả ra từ đèn tương đối ít, không gây tình trạng nóng, bỏng mỗi lần sử dụng. Đây là dòng sản phẩm có hai dạng ánh sáng cho bạn thoải mái lựa chọn. Nhưng thông thường khi sử dụng với mục đích học tập và làm việc, cần độ tập trung cao người ta thường lựa chọn màu sắc ánh sáng vàng hơn là ánh sáng trắng. Bởi ánh sáng vàng luôn có tác dụng chiếu sáng, tốt cho mắt hơn nhiều màu sắc ánh sáng khác.

Hy vọng với những thông tin cơ bản trên sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình một dòng sản phẩm phù hợp, bảo vệ thành công sức khoẻ cho bé khi sử dụng.

Admin Admin