Kinh nghiệm lựa chọn và sử dụng đèn phượt cho các bạn trẻ

Ngày:19/08/2018 lúc 21:14PM

Trong những năm gần đây thì xu hướng đi phượt để khám phá những cảnh đẹp trên đất nước đã được rất nhiều bạn trẻ hưởng ứng.
Đặc thù của việc đi phượt là bạn phải đi cả ngày lẫn đêm, đi trên những đoạn đường có đèn đường, những đọan không có đèn đường và cần phải cắm trại.
Chính vì vậy cho nên những chiếc đèn phượt tích điện chiếu sáng rất hữu ích cho những chuyến đi.

Trên thị trường cũng đã xuất hiện nhiều loại đèn phượt tích điện với mẫu mã và chất khác nhau, tuy nhiên để lựa chọn được những bọ đèn phượt chất lượng, sử dụng được lâu dài thì đòi hỏi các bạn phải có những kinh nghiệm nhất định khi lựa chọn và sử dụng.

Yêu cầu về đèn phượt mà bạn lựa chọn phải có đầy đủ những yếu tố sau:
Đèn phải có được ánh sáng tốt, độ bền cao, bạn nên lựa chọn những loại ánh sáng trắng bởi vì vừa tiết kiệm được năng lượng mà lại thân thiện với môi trường. bạn nên lựa chọn những loại đèn có thời gian tích điện cao bởi vì những chuyến đi phượt thường là những chuyến đi trong khoảng thời gian dài ngày, những trường hợp đi lâu thì bạn có thể mua thêm một cục ắc quy sự phòng.

Đèn cần phải được thiết kế nhỏ gọn, nhẹ,… để có thể dễ dàng sử dụng. Quá trình đi phượt cần phải sử dụng đèn kiểu như thế này để có thể di động một cách tốt hơn.
Có hai loại đèn phượt chủ yếu đang được các bạn trẻ sử dụng đó là đèn nạp điện bằng cách xạc và đèn nạp điện bằng năng lượng mặt trời, vì vậy tùy thuộc vào từng nơi đi phượt mà bạn nên lựa chọn cho mình loại đèn cho phù hợp.

Ngoài ra bạn cũng cần phải sử dụng đèn đúng cách như sau:

Trước khi đi phượt thì bạn cần phải xạc đầy đèn, trong những lần tiếp theo thì bạn cần phải để đèn hết điện rồi mới xạc để tránh những hiện tượng chai pin. Không nên xạc quá thời gian quy định, trong lúc xạc đèn thì bạn không được sử dụng.

Khi không sử dụng đèn nữa thì bạn cần phải tắt bỏ hết các công tắc, tháo ắc quy ra hoặc dán các đầu tiếp xúc lại để tránh hiện tượng thất thoát điện, đối với những đèn phượt để lâu không xạc thì khi lấy ra sử dụng thì bạn cần phải xả hết điện rồi xạc mới.

Đèn phượt được đánh giá là một công cụ rất hữu ích đối với dân phượt, vì vậy đối với những phượt thủ thì đây là một trong những trang bị đầu tiên cần phải có.
Trên đây là một số kinh nghiệm mua và sử dụng đèn phượt, các bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình những chiếc đèn tốt nhất!

Admin Admin