Kinh nghiệm lựa chọn đèn bàn làm việc tốt cho mắt

Ngày:27/08/2018 lúc 23:37PM

Như chúng ta đã biết, đèn bàn là một vật dụng quen thuộc không thể thiếu đối với mọi lứa tuổi. Dù là trẻ em hay người lớn, đèn bàn luôn có những mục đích sử dụng khác nhau. Việc lựa chọn một chiếc đèn đảm bảo các tiêu chí an toàn cho mắt vẫn luôn là sự quan tâm hàng đầu mọi người. Để giúp cho các bạn trong vấn đề này, sau đây, denbanhoc.com.vn xin chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm lựa chọn đèn bàn làm việc tốt cho mắt trong bài viết dưới đây:

Cấu trúc và thiết kế

Khi chọn mua đèn bàn làm việc, bạn đừng để bị "đánh lừa" bởi một số thiết kế đẹp mắt cùng màu sắc sặc sỡ. Một chiếc đèn tốt cần phải đáp ứng đầy đủ những chỉ tiêu an toàn về cấu tạo như: độ sáng, khả năng phản xạ ánh sáng của chụp đèn, máng đèn có thể xoay theo các hướng cũng như dễ dàng điều chỉnh độ cao của cần đèn.

Điều quan trọng khi lựa chọn đèn bàn làm việc tốt là phần chiếu sáng của đèn phải hướng hết xuống bàn làm việc, không chiếu sáng sang khu vự khác mà cũng không quá chói. Bởi khi ánh sáng phản xạ sẽ gây lóa khó chịu cho mắt. Phần chụp đèn phải che khuất hết bóng đèn điều này giúp hạn chế tối đa tai nạn khi bạn vô tình chạm vào gây bỏng (đối với đèn sợi đốt) cũng như không làm ảnh hưởng đến mắt khi ánh sáng lớn tác động trực tiếp. Nên chọn những bóng đèn từ những nhà sản xuất uy tín và có thông số kỹ thuật cụ thể được lưu trên vỏ hộp để đảm bảo chất lượng. Đặc biệt là thân đèn bàn làm việc nên có khả năng điều chỉnh linh hoạt giúp phù hợp với nhiều không gian khác nhau.

Bóng đèn nào tốt nhất?

Hiện nay, có 4 loại đèn bàn làm việc được sử dụng phổ biến là:

Đèn Sợi đốt:

Đèn bàn làm việc sử dụng bóng đèn sợi đốt được sử dụng phổ biến với giá thành rẻ, cho ánh sáng liên tục, có độ thật màu cao và có thể dễ dàng điều chỉnh độ sáng bằng chiết áp. Nhược điểm của loại đèn này là tiêu hao nhiều điện năng, tỏa nhiều nhiệt, độ sáng không đồng đều trên mặt làm việc và bị chói nếu như người sử dụng nhìn trực tiếp vào nguồn sáng.

Đèn Compact:

Loại đèn này rất tiết kiệm năng lượng. Tuy nhiên, đèn bàn làm việc dùng bóng Compact lại có rất nhiều nhược điểm như: ánh sáng không liên tục làm cho mắt phải điều tiết nhiều dễ gây cận thị, độ thật màu không cao, độ sáng và độ thật màu giảm nhanh theo thời gian. Hơn nữa, khi thắp sáng, đèn phát thải thủy ngân, phốt pho,... gây hại cho người sử dụng.

Đèn Halogen:

Đèn bàn làm việc dùng bóng Halogen sáng hơn đèn sợi đốt 10 %, hiệu năng lớn hơn đèn sợi đốt và ánh sáng liên tục, không nhấp nháy, đồ vật được chiếu sáng rất thật màu. Đèn Halogen nóng hơn bóng đèn sợi đốt, không tiết kiệm điện và không có nhiều bóng đèn thay thế.

Đèn Led:

So với tất cả các loại bóng đèn kể trên, đèn bàn làm việc Led là loại đèn có rất nhiều ưu điểm: tiết kiệm điện năng, tỏa nhiệt thấp, tuổi thọ cao hơn bóng đèn Compact, nhỏ gọn. Đèn Led có các màu ánh sáng vàng, trắng và trung tính. Ánh sáng hầu như liên tục và màu sắc đồ vật được chiếu sáng trông thật màu tối đa nhất. Nhưng do công nghệ sản xuất hiện đại nên đèn Led thường có giá thành cao hơn các loại đèn khác.

Đèn Led là loại đèn bàn làm việc đang được sử dụng ngày càng được nhiều người sử dụng bởi tính bền bỉ cũng như sự an toàn mà nó mang lại. Việc lựa chọn được một chiếc đèn bàn làm việc bền đẹp và an toàn với sức khỏe sẽ mang đến sự tiện ích cũng như giá trị sử dụng lâu dài cho mọi người. Nếu bạn đang băn khoăn trong việc lựa chọn đèn bàn làm việc tốt cho gia đình mình, hãy liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn về những sản phẩm tốt và phù hợp nhất.

Admin Admin