Hướng dẫn chọn đèn bàn Led tốt cho đôi mắt

Ngày:27/08/2018 lúc 23:46PM

Để có một đôi mắt khỏe mạnh, việc lựa chọn các loại đèn chiếu sáng chất lượng và phù hợp với thị lực là điều rất quan trọng, đặc biệt là những trẻ em đang độ tuổi đến trường. Một trong những loại đèn đang ngày càng được nhiều người sử dụng đó chính là đèn bàn Led. Vậy làm sao để chọn được loại đèn tốt nhất? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có được câu trả lời chính xác nhé!

Ưu điểm và sự đa dạng của đèn Led bàn học

Đèn Led bàn học là loại bóng đèn tốt nhất trên thị trường với những ưu điểm vượt trội như: tiết kiệm điện, độ bền cao, chất lượng ánh sáng tốt, mang lại sự chân thật cho hình ảnh được chiếu sáng và bảo vệ tốt cho thị lực của người sử dụng. Đó cũng là lý do loại đèn này ngày càng được đông đảo phụ huynh lựa chọn cho con em của mình. Ngoài những ưu điểm trên, đèn bàn Led còn không gây mỏi mắt khi sử dụng trong thời gian dài, tỏa ít nhiệt và không thải chất độc ra ngoài. Vì thế, đây là loại đèn rất tốt cho sức khỏe, phù hợp cho những trẻ mắc tật khúc xạ ở mắt như cận, viễn hay loạn thị.

Không chỉ vậy, nhiều người còn lựa chọn loại đèn này bởi sự đa dạng của nó. Những thiết kế đẹp mắt, màu sắc và hình dạng phong phú, có thể điều chỉnh dễ dàng, phù hợp với sở thích của trẻ khiến cho trẻ có hứng thú hơn trong việc học tập và mang lại sự tiện lợi cho người sử dụng trong những nhu cầu khác nhau.

Hướng dẫn chọn đèn bàn Led tốt cho mắt

Thông số kỹ thuật:

- Bạn nên chọn loại đèn bàn Led có độ cao trung bình từ 40 -> 50 cm, máng phải che khuất bóng đèn, để khi làm việc không nhìn thấy bóng bởi nếu nhìn thấy bóng đèn rất dễ gây nhức, mỏi mắt. Đèn cần có thiết kế chắc chắn, tránh bị đổ hay xộc xệch khi sử dụng. Tốt nhất bạn nên chọn những loại đèn có thể gắn trực tiếp vào bàn học.

- Phần chụp đèn cần có thiết kế phù hợp, không để ánh sáng hắt quá nhiều, đồng thời cũng không che khuất nhiều ánh sáng gây tối khi sử dụng.

- Những bóng đèn Led bàn học có công suất từ 5 đến 11W, độ rọi từ 500lux đến 1200 lux là những bóng đèn cho ánh sáng phù hợp với mắt trẻ nhất.

Nên chọn loại đèn có cần đèn để có thể điều chỉnh

Ảnh mình họa về cần điều chỉnh và điều chỉnh các mức độ sáng

- Những loại đèn có thể điều chỉnh linh hoạt sẽ phù hợp với những không gian khác nhau, vì thế, bạn nên chọn những loại đèn này.

- Không nên chọn những loại đèn bàn học có cần ngắn, phần chụp đèn hình côn và bóng đèn sợi đốt có công suất lớn trên 60W. Bởi như vậy sẽ khiến cho mắt trẻ bị ảnh hưởng rất nghiêm trọng.

Nên dùng đèn led bàn học có bóng đèn dài, cần đèn đủ cao để ánh sáng tỏa đều

- Máng đèn phải quay được theo các hướng, cần đèn có thể thay đổi được độ cao của đèn. Tốt nhất là bạn nên dùng bóng dài vì nó có thể tạo ra quang trường tương đối đồng đều.

- Độ rọi sáng đạt từ 500 đến 1000 Lux, thấp hơn sẽ không đủ ánh sáng cho mắt làm việc, cao hơn sẽ gây chói, nhức mắt.

Lựa chọn màu sắc ánh sáng

- Màu sắc của ánh sáng không ảnh hưởng đến mắt nhưng lại có tác động lớn đến cảm nhận về tâm lý của người sử dụng. Ánh sáng vàng cho cảm giác gần gũi, ấm cúng, trong khi đó ánh sáng trắng lại mang lại cảm giác tươi mới. Việc sử dụng màu sắc ánh sáng hợp lý sẽ mang lại hiệu quả cao trong công việc.

Trên đây là một số chia sẻ về việc lựa chọn đèn bàn Led phù hợp, hi vọng, những thông tin trên sẽ giúp bạn chọn được loại đèn tốt nhất cho con em của mình.

Admin Admin