Đèn bàn - những điều cần biết khi sử dụng

Ngày:17/08/2018 lúc 21:40PM

Hiện nay, đèn bàn là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình để chiếu sáng. Với những mẫu đèn bàn được thiết kế nhiều kiểu dáng khác nhau thì đèn bàn không những dùng để học mà nó còn được dùng để trang trí, làm đèn ngủ…. Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn những lưu ý khi chọn mua đèn bàn và cách sử dụng đèn bàn.

Cách lựa chọn đèn bàn tốt
Đèn bàn hiện nay có rất nhiều loại với đa dạng chức năng khác nhau. Lựa chọn một chiếc đèn bàn tốt sẽ giúp bảo vệ sức khỏe và giảm chi phí cho gia đình của bạn.

Theo các chuyên gia về ánh sáng và thị lực, đèn bàn là sản phẩm cần có tiêu chí khác biệt so với chiếu sáng thông thường:

Ánh sáng liên tục giúp cho mắt ổn định với thời gian học tập lâu dài; Chỉ số hoàn màu cao (CRI > 85) giúp sự nhận biết được rõ ràng; Điều chỉnh độ sáng đảm bảo độ sáng trong các điều kiện làm việc khác nhau; Không chói lóa làm cho mắt ít phải điều tiết; Thân thiện không phát thải chất độc hại môi trường, tiết kiệm năng lượng; Nguồn sáng phân bố đều đảm bảo sự đồng đều về độ rọi trên mặt làm việc; Độ sáng ổn định theo thời gian đảm bảo chất lượng ánh sáng không bị suy giảm.

Đèn compact: Ưu điểm đèn compact so với đèn sợi đốt là tiết kiệm năng lượng. Tuy nhiên, khi thắp sáng đèn phát thải thủy ngân, phốt pho… gây hại cho người sử dụng.

Đèn bàn học sử dụng công nghệ Led: là sự kết hợp hoàn hảo giữa chất lượng ánh sáng của đèn sợi đốt, tính năng tiết kiệm điện cùng công nghệ chống chói lóa và công tắc cảm ứng, khả năng điều chỉnh độ sáng 3 cấp 500, 750 và 1000 lux.

Hướng dẫn sử dụng đèn bàn công nghệ Led

Nguồn điện sử dụng: Mỗi sản phẩm đèn luôn được đóng kèm một bộ nguồn chuyển đổi đi kèm để đảm bảo nguồn điện cung cấp cho đèn luôn ổn định. Vì vậy, tuyệt đối khôngsử dụng nguồn điện ngoài hoặc nguồn điện của đèn khác để cung cấp điện cho đèn.

Điều chỉnh các khớp xoay: khi xoay cần nhẹ nhàng, không nên xoay quá mạnh hoặc quá độ mở của các khớp xoay trên đèn.

Điều chỉnh độ sáng: Đèn bàn sử dụng công nghệ Led có tắc cảm ứng để tắt mở cũng như điều chỉnh độ sáng của đèn.

Vệ sinh đèn: Khi vệ sinh đèn bạn chỉ cần dùng một miếng vải khô mềm để lau đèn khi cần thiết và nhớ rút ổ cắm điện của đèn khi vệ sinh.

Các loại đèn bàn được sử dụng phổ biến

Đèn sợi đốt: được sử dụng với ưu điểm giá rẻ. Ngoài ra, đèn sợi đốt cho ánh sáng liên tục và có độ thật màu cao và dễ dàng điều chỉnh độ sáng bằng chiết áp. Nhược điểm của đèn sợi đốt là tiêu hao nhiều điện năng, tỏa nhiều nhiệt, độ sáng không đồng đều trên mặt làm việc và bị chói nếu như người sử dụng nhìn trực tiếp vào nguồn sáng.

Admin Admin