Đèn bàn học có gây cận thị

Ngày:19/08/2018 lúc 21:47PM

Trẻ em chính là một tế bào quan trọng của xã hội, là tương lai cho một đất nước về sau. Chính vì vậy, việc bảo vệ trẻ khỏi những tác nhân gây hại cho sức khỏe là điều rất cần thiết, đặc biệt là việc bảo vệ mắt của trẻ. Để làm giảm nguy cơ bị cận thị cho trẻ, nhiều người cho rằng chỉ cần sử dụng các loại đèn bàn học chống cận thị. Điều đó có đúng không? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có được trả lời chính xác nhất.

Tình trạng mắc các tật khúc xạ về mắt

Hiện nay, các bệnh về học đường đặc biệt là tật khúc xạ ánh sáng rất cao với tỉ lệ  học sinh mắc tật này là 2/3 trong tổng các bệnh học đường. Theo nghiên cứu cho thấy tỷ lệ cận thị trong giới học đường hiện khoảng 30 - 40%. Biểu hiện của bệnh là trẻ nhìn gần thì thấy còn nhìn xa không thấy gì. Khi trẻ bị cận thị sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến việc học tập (hay bị đau đầu, mỏi mắt, không thích học) cũng như các sinh hoạt hàng ngày của trẻ (trẻ lười vận động nên dễ dẫn đến béo phì hay suy dinh dưỡng,...). Tình trạng trẻ bị cận thị đang có xu hướng gia tăng trong thời gian gần đây. Vì thế, vai trò của các bậc phụ huynh trong việc phòng ngừa và điều trị các bệnh về mắt cho con mình là rất quan trọng. Bố mẹ cần thường xuyên theo dõi con, không để bé tiếp xúc nhiều với TV, máy tính, không đọc sách hoặc nhìn quá gần. Đồng thời sử dụng các thiết bị chiếu sáng đèn bàn học tốt nhất cho con.

Nhu cầu sử dụng đèn bàn học chống cận ngày càng cao

Ánh sáng chính là phát minh lớn nhất của lịch sử phát triển con người, thúc đẩy mạnh mẽ cho toàn bộ quá trình phát triển. Các thế hệ đèn chiếu sáng từ trước đến nay như: đèn sợi đốt, đèn compact, đèn halogen,… tất cả đều muốn đem đến một nguồn sáng chất lượng như ánh sáng của mặt trời. Nhưng cho đến nay, nguồn sáng nhân tạo tốt nhất được tạo ra phải kể đến đèn sử dụng công nghệ chip led.

Để cung cấp một nguồn sáng chất lượng, gần như ánh sáng tự nhiên thì nên sử dụng các sản phẩm đèn bàn Led có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo chất lượng. Đây là một trong những giải pháp được nhiều gia đình đã lựa chọn. Và để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng, các nhà sản xuất đã tung ra thị trường các sản phẩm với lời quảng bá hầu hết là sẽ giúp chống cận thị. Dù chưa có loại đèn nào có khả năng chống lại hoàn toàn tật về khúc xạ nhưng với công nghệ đèn bàn Led đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều người với những tính năng vượt trội của nó. Lý do chính là ánh sáng của đèn rất sáng, không nhấp nháy, không gây nóng, an toàn tiết kiệm và đặc biệt không gây hại cho mắt.

Tuy nhiên, dù được học tập trong điều kiện ánh sáng tốt nhất, các bậc phụ huynh vẫn cần phải chú ý đến tư thế ngồi học cũng như khoảng cách từ mắt đến sách vở để tránh bị cận thị. Nếu bạn đang muốn sở hữu những chiếc đèn bàn học cao cấp. hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn một cách cụ thể hơn.

Admin Admin