Công nghệ sản xuất đèn bàn LED thu hút các nhà đầu tư nước ngoài

Ngày:20/08/2018 lúc 10:11AM

Các kết quả triển khai ứng dụng đèn bàn led ở các nước và bước đầu ở Việt Nam cho thấy, công nghệ đèn LED sẽ dần thay thế các nguồn sáng truyền thống dùng cho chiếu sáng các khu vực trong và ngoài nhà.

Sử dụng đèn bàn LED có thể tiết kiệm trên 70% năng lượng nếu so với các loại đèn truyền thống cũ (đèn cao áp thủy ngân, đèn huỳnh quang ống T10, đèn sợi đốt) và có thể tiết kiệm được 50% năng lượng nếu thay thế các công nghệ tiên tiến hơn như cao áp sodium, metal halide, đèn huỳnh quang ống T8, T5, đèn huỳnh quang compact.

Tại Hội chợ Triển lãm Năng lượng hiệu quả – môi trường Hà Nội diễn ra mới đây, ông James Chen, Giám đốc kinh doanh Công ty Công nghiệp Hua Bo (có trụ sở tại TP. Chu Hải – Trung Quốc và vốn từ Đài Loan) cho biết, Công ty sẽ xây dựng một nhà máy trị giá 5 triệu USD chuyên sản xuất các loại đèn bàn LED.

Tại Việt Nam, đã có một số cơ sở sản xuất đèn bàn LED chiếu sáng đi vào hoạt động như Neo-neon (Thái Bình), Fawookidi (thành phố Hồ Chí Minh), tuy nhiên các sản phẩm này hiện gặp nhiều khó khăn trong việc đáp ứng thị trường trong nước.

Công ty cổ phần SUNLED là doanh nghiệp uy tín trong lĩnh vực sản xuât, kinh doanh đèn bàn LED và đối tác lớn của các tập đoàn sản xuất đèn bàn LED hàng đầu thế giới như Philips, Samsung, LG, Seoul Secmiconductor. Nhằm duy trì vị thế hàng đầu trong việc sản xuất và phân phối các sản phẩm đèn bàn LED chiếu sáng, lãnh đạo công ty không ngừng tìm kiếm các đối tác mới đến từ những nền công nghệ tiên tiến hoặc các nguồn đầu tư từ các quỹ đầu tư mạo hiểm trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng.

Tháng 06/2013, Công ty cổ phần SUNLED đã xúc tiến việc thành lập cơ sở sản xuất với quy mô lớn bắt đầu bằng việc đầu tư cho bộ phận nghiên cứu phát triển và kiểm tra chất lượng sản phẩm các loại đèn bàn LED.

Công ty cổ phần SUNLED bắt đầu tiến hành thương thảo để xúc tiến hợp tác với đối tác Hàn Quốc mở nhà máy sản xuất các sản phẩm đèn LED chiếu sáng, đèn bàn LED phục vụ cho thị trường Việt nam và hướng tới mục tiêu xuất khẩu.

Ngoài dự án sản xuất LED với đối tác Hàn Quốc, Công ty cổ phần SUNLED cũng nhận được sự quan tâm đầu tư từ quỹ đầu tư mạo hiểm Mekong Green dành cho lĩnh vực tiết kiệm năng lượng.

Admin Admin