Cha mẹ nên chọn đèn bàn học cho con như thế nào là đúng

Ngày:17/08/2018 lúc 21:26PM

Đèn học là đồ dùng không thể thiếu đối với trẻ nhỏ. Khi ngày càng có nhiều trẻ trẻ mắc các vấn đề về mắt thì các bậc cha mẹ lại các lo lắng hơn. Việc chọn cho con mình những chiếc đèn học chất lượng được nhiều người quan tâm.

Việc chọn được một chiếc đèn học đáp ứng các tiêu chí như: ánh sáng liên tục nhưng không chói lóa, giúp cho mắt trẻ ít phải điều tiết, ổn định trong thời gian học tập dài, có nguồn sáng phân bố đều, ổn định theo thời gian và không thải ra các chất gây độc hại với môi trường.

Công suất và chiều cao của đèn học đạt tiêu chuẩn
Chúng ta nên chọn loại đèn có độ cao từ 40 – 50cm là độ cao phù hợp nhất với trẻ nhỏ, giúp ánh sáng tỏa đều khắp bàn học của bé.

Một trong những vấn đề mà chúng ta cần quan tâm nữa chính là công suất đèn. Đây là yếu tố quyết định phần lớn trong việc bảo vệ mắt cho trẻ nhỏ. Bởi chọn đèn có công suất không phù hợp, quá yếu hay quá mạnh đều làm mắt bé phải điều tiết nhiều, gây nhức, mỏi mắt. Do đó, cần chọn đèn bàn học cho trẻ loại lắp bóng đèn LED, có công suất dưới 13W, hoặc chọn bóng đèn công suất dưới 60W nếu là loại bóng đèn sợi đốt.

Chọn thân và chụp đèn học linh hoạt

Nên chọn những loại đèn có thân điều chỉnh linh hoạt xoay được các phía giúp học sinh có thể điều chỉnh phù hợp với nhiều không gian học khác nhau. Còn phần chụp đèn tốt là phần được thiết kế không để ánh sáng hắt quá nhiều, đồng thời cũng không che khuất nhiều ánh sáng gây tối khi sử dụng.

Khi mua đèn chúng ta cần chọn loại có thiết kế chắc chắn. Và nên chọn những loại đèn có thể gắn chặt vào bàn học, để đảm bảo đèn không bị rơi, vỡ khi bé chạy nhảy, làm rơi xuống đất vì học sinh lứa tuổi từ tiểu học đến cấp 3 thường hiếu động.

Chọn loại ánh sáng phù hợp cho đèn học

Đa số các loại đèn bàn học thường được thiết kế có ánh sáng vàng hoặc ánh sáng trắng. Hiện nay, có nhiều quan điểm khác nhau khi chọn ánh sáng đèn, nhưng thực tế, đèn ánh sáng trắng và ánh sáng vàng đều không gây hại cho mắt.

Nhưng hai loại ánh sáng này lại có tác động đến tâm lý người sử dụng khác nhau nên tùy thuộc vào sở thích chúng ta có thể lựa chọn loại ánh sáng phù hợp cho con. Chẳng hạn, cha mẹ muốn tạo cho con cảm giác mát mẻ, tỉnh táo khi ngồi vào bàn học, thì nên chọn loại đèn có ánh sáng trắng còn muốn mang đến sự gần gũi, ấm áp và thân thiện thì chọn ánh sáng vàng.

Admin Admin