Cách chọn đèn bàn đẹp phù hợp với không gian nội thất

Ngày:19/08/2018 lúc 22:26PM

Đèn bàn không chỉ là thiết bị chiếu sáng mà còn là vật trang trí, tạo nên một không gian đẹp mắt, thoải mái và sang trọng cho ngôi nhà. Vì vậy, việc lựa chọn những chiếc đèn phù hợp với không gian nội thất của ngôi nhà là điều rất cần thiết. Hãy cùng denbanhoc.com.vn tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!

Mô phỏng tương tự các nguồn sáng khác

Đây là cách lựa chọn đèn bàn phổ biến và nổi tiếng nhất là dựa theo mô phỏng tương tự của các nguồn ánh sáng khác. Tuy nhiên, nếu bạn có một không gian nội thất sang trọng thì bạn không nên giới hạn cố định đèn bàn từ một bộ sưu tập duy nhất. Sự kết hợp tương phản dựa vào hình dạng, kết cấu và màu sắc cũng sẽ mang đến hiệu quả cao. Do đó, bạn cũng có thể chọn những loại đèn có màu sắc, hình dáng khác biệt nhằm mang đến hiệu ứng nổi bật và sắc nét.

Phù hợp với phong cách của tất cả các nguồn sáng

Cách chọn này đảm bảo mang đến một không gian hài hòa và nhất quán. Đèn bàn phù hợp với phong cách của tất cả các loại đèn chiếu sáng trong nhà (đèn sàn, đèn trần, đèn chùm, đèn hắt tường,…). Sau đó, tạo điểm nhấn cho đèn bàn bằng những bức tranh, chậu hoa ấn tượng bên cạnh.

Lặp lại màu sắc và kết cấu của hình nền hay đồ nội thất

Lựa chọn đèn bàn tuân thủ sự lặp đi lặp lại của hình nền hay các màu sắc trong nội thất là một quy tắc dễ dàng. Không chỉ thuận tiện trong việc lựa chọn mà còn đơn giản trong sắp đặt thiết kế. Quy tắc này còn đặc biệt biểu cảm khi áp dụng trong những góc nhỏ như bàn trang trí hay bài trí đối xứng. Tuy nhiên, có một cảnh báo nhỏ là nếu không áp dụng chính xác hoặc việc trùng lặp màu sắc quá nhiều có thể dẫn đến sự đơn điệu, nhàm chán, không gây được ấn tượng.

Giống với màu sắc của các bộ phận riêng lẻ

Thay vì chú ý đến những món đồ nội thất, bạn chỉ cần chọn một vật dụng nội thất (rèm cửa, thảm trải sàn, kệ tủ, giường ngủ, …) để từ đó quyết định chọn đèn bàn như thế nào cho phù hợp. Nhưng có 2 quy tắc bạn cần lưu ý đó là:

- Nếu vật được chọn đủ lớn thì “đường ngắm” ít nhất là một phần của đèn bàn nên được đặt trên nền tương phản.

- Nếu bạn chọn đèn bàn để đọc sách thì màu sắc của đèn nên tương đồng với các vật nhỏ hơn và bạn đặt chúng càng gần với nhau càng tạo hiệu ứng bổ sung tốt.

- Nếu bạn chọn chiếc đèn bàn cần không gian sáng hơn, bạn nên chọn đèn có cần cao, tiết kiệm diện tích và mặt chiếu sáng lớn, không chói.

Sự hài hòa với các bức tường

Những chiếc đèn bàn có màu sắc hài hòa với các bức tường là một ý tưởng rất độc đáo. Nó chỉ có ý nghĩa để thử nếu bạn muốn tận hưởng và phát huy những màu sắc quyến rũ, nổi bật của căn phòng. Sự lặp lại chính xác của màu sắc hay họa tiết trên một phần đèn bàn sẽ giúp căn phòng trở nên ấn tượng nhờ có điểm nhấn hơn.

Quy tắc đối xứng

Cách này đòi hỏi sự khéo léo và tinh tế để mang đến một không gian sang trọng, đẹp mắt. Để áp dụng quy tắc này, bạn cần xem xét 2 yếu tố sau:

- Giao diện tạo ra chỉ thực sự có ý nghĩa khi có một số lượng đủ lớn các chủ đề thống nhất.

- Bề mặt chứa đèn bàn phải có đủ chiều dài để tránh tạo ra bất kỳ ấn tượng lộn xộn nào.

Hi vọng, những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn đèn bàn phù hợp với không gian nội thất của ngôi nhà của bạn. Chúc các bạn thành công!

Admin Admin