Hotline: 0915 63 00 22 - 0983 87 23 66

Kinh nghiệm lựa chọn đèn bàn làm việc tốt cho mắt

Ngày 28 tháng 06 năm 2017 - 10h:35

Như chúng ta đã biết, đèn bàn là một vật dụng quen thuộc không thể thiếu đối với mọi lứa tuổi. Dù là trẻ em hay người lớn, đèn bàn luôn có những mục đích sử dụng khác nhau. Việc lựa chọn một chiếc đèn đảm bảo các tiêu chí an toàn cho mắt vẫn luôn là sự quan tâm hàng đầu mọi người. Để giúp cho các bạn trong vấn đề này, sau đây, denbanhoc.com.vn xin chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm lựa chọn đèn bàn làm việc tốt cho mắt trong bài viết dưới đây:

Cấu trúc và thiết kế

Khi chọn mua đèn bàn làm việc, bạn đừng để bị "đánh lừa" bởi một số thiết kế đẹp mắt cùng màu sắc sặc sỡ. Một chiếc đèn tốt cần phải đáp ứng đầy đủ những chỉ tiêu an toàn về cấu tạo như: độ sáng, khả năng phản xạ ánh sáng của chụp đèn, máng đèn có thể xoay theo các hướng cũng như dễ dàng điều chỉnh độ cao của cần đèn.

Điều quan trọng khi lựa chọn đèn bàn làm việc tốt là phần chiếu sáng của đèn phải hướng hết xuống bàn làm việc, không chiếu sáng sang khu vự khác mà cũng không quá chói. Bởi khi ánh sáng phản xạ sẽ gây lóa khó chịu cho mắt. Phần chụp đèn phải che khuất hết bóng đèn điều này giúp hạn chế tối đa tai nạn khi bạn vô tình chạm vào gây bỏng (đối với đèn sợi đốt) cũng như không làm ảnh hưởng đến mắt khi ánh sáng lớn tác động trực tiếp. Nên chọn những bóng đèn từ những nhà sản xuất uy tín và có thông số kỹ thuật cụ thể được lưu trên vỏ hộp để đảm bảo chất lượng. Đặc biệt là thân đèn bàn làm việc nên có khả năng điều chỉnh linh hoạt giúp phù hợp với nhiều không gian khác nhau.

Bóng đèn nào tốt nhất?

Hiện nay, có 4 loại đèn bàn làm việc được sử dụng phổ biến là:

Đèn Sợi đốt:

Đèn bàn làm việc sử dụng bóng đèn sợi đốt được sử dụng phổ biến với giá thành rẻ, cho ánh sáng liên tục, có độ thật màu cao và có thể dễ dàng điều chỉnh độ sáng bằng chiết áp. Nhược điểm của loại đèn này là tiêu hao nhiều điện năng, tỏa nhiều nhiệt, độ sáng không đồng đều trên mặt làm việc và bị chói nếu như người sử dụng nhìn trực tiếp vào nguồn sáng.

Đèn Compact:

Loại đèn này rất tiết kiệm năng lượng. Tuy nhiên, đèn bàn làm việc dùng bóng Compact lại có rất nhiều nhược điểm như: ánh sáng không liên tục làm cho mắt phải điều tiết nhiều dễ gây cận thị, độ thật màu không cao, độ sáng và độ thật màu giảm nhanh theo thời gian. Hơn nữa, khi thắp sáng, đèn phát thải thủy ngân, phốt pho,... gây hại cho người sử dụng.

Đèn Halogen:

Đèn bàn làm việc dùng bóng Halogen sáng hơn đèn sợi đốt 10 %, hiệu năng lớn hơn đèn sợi đốt và ánh sáng liên tục, không nhấp nháy, đồ vật được chiếu sáng rất thật màu. Đèn Halogen nóng hơn bóng đèn sợi đốt, không tiết kiệm điện và không có nhiều bóng đèn thay thế.

Đèn Led:

So với tất cả các loại bóng đèn kể trên, đèn bàn làm việc Led là loại đèn có rất nhiều ưu điểm: tiết kiệm điện năng, tỏa nhiệt thấp, tuổi thọ cao hơn bóng đèn Compact, nhỏ gọn. Đèn Led có các màu ánh sáng vàng, trắng và trung tính. Ánh sáng hầu như liên tục và màu sắc đồ vật được chiếu sáng trông thật màu tối đa nhất. Nhưng do công nghệ sản xuất hiện đại nên đèn Led thường có giá thành cao hơn các loại đèn khác.

Đèn bàn làm việc led

Đèn Led là loại đèn bàn làm việc đang được sử dụng ngày càng được nhiều người sử dụng bởi tính bền bỉ cũng như sự an toàn mà nó mang lại. Việc lựa chọn được một chiếc đèn bàn làm việc bền đẹp và an toàn với sức khỏe sẽ mang đến sự tiện ích cũng như giá trị sử dụng lâu dài cho mọi người. Nếu bạn đang băn khoăn trong việc lựa chọn đèn bàn làm việc tốt cho gia đình mình, hãy liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn về những sản phẩm tốt và phù hợp nhất.

Tin cũ cùng loại

Dạy con tránh xa các thiết bị điện tử

Ngày 15 tháng 05 năm 2017 - 11h:28

Trẻ em hiện nay được tiếp xúc với vô khối các thiết bị công nghệ từ rất sớm dẫn tới một tỉ lệ ngày càng nhiều trẻ em mắt cận, lưng gù lại và đặc biệt là tỉ lệ béo phì rất lớn.

10 điều phụ huynh thắc mắc khi mua đèn bàn học led cho con

Ngày 11 tháng 05 năm 2017 - 18h:10

1. Tại sao tôi nên chọn đèn bàn học LED cho con?

2. Nếu dùng đèn bàn học LED tôi sẽ tiết kiệm được bao nhiêu tiền điện hàng năm?

3. Tuổi thọ của đèn LED là bao lâu?

4. Giá đèn LED rất cao. Vậy có thật sự tiết kiệm khi dùng đèn bàn học LED?

5. Tại sao tôi nên chuyển từ đèn huỳnh quang compact sang dùng đèn bàn học LED?

6. Đèn sợi đốt sẽ sớm lỗi thời phải không?

7. Những lợi ích môi trường đèn bàn học LED mang lại?

8. Đèn bàn học LED có phù hợp với những đui đèn truyền thống?

9. Đèn bàn học LED cần yêu cầu gì về điện áp và dòng điện?

10. Đèn LED có thể phát ra màu sắc ánh sáng nào?

Đâu là địa điểm bán đèn bàn học sinh chất lượng cao

Ngày 11 tháng 05 năm 2017 - 18h:46

Giá điện luôn luôn tăng giá làm cho nhiều gia đình phải tốn một khoản chi phí lớn để trả tiền điện hàng tháng. Sử dụng đèn bàn học sinh dùng bóng đèn sợ đốt, đèn compact hay đèn halogen không phải là sự lựa chọn hàng đầu cho giải pháp tiếc kiệm năng lượng, tiết kiệm điện, và sử dụng các dạng bóng này cũng không có tính thẩm mỹ cao.

3 Lý do tuyệt đối không nên sử dụng đèn bàn học Trung Quốc

Ngày 29 tháng 01 năm 2013 - 10h:17

Các loại đèn bàn LED trôi nổi ở Việt Nam đều sử dụng loại LED thế hệ cũ, công nghệ thải loại của Trung Quốc (kể cả các loại được quảng cáo là LED SMD) nên cho chất lượng ánh sáng rất kém do chỉ số hoàn màu thấp, một số loại ban đầu rất sáng nhưng độ sáng suy giảm rất nhanh, ánh sáng không liên tục. Một số công ty nhập hàng từ Trung Quốc về và đánh lừa người tiêu dùng là hàng Việt Nam.

Cách chọn đèn bàn LED hợp lý để bảo vệ đôi mắt con trẻ

Ngày 11 tháng 05 năm 2017 - 19h:23

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của tri thức, các sản phẩm hỗ trợ học tập và làm việc cũng được ra đời và phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là các công cụ cung cấp ánh sáng, trong đó phải kể đến đèn bàn LED. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được một sản phầm đèn bàn LED tối ưu nhất, giúp bảo vệ thị lực của người dùng tốt nhất?

Hệ thống đại lý

 • Hệ thống Siêu Thị Điện Máy Pico
 • Cửa hàng thiết bị điện Linh Giang
 • A Đây Rồi – Công ty cổ phần dịch vụ thương mại tổng hợp Vincommerce
 • Công ty TNHH Sơn Hùng
 • Công Ty Cổ Phần Ti Ki
 • Siêu thị điện Ngũ Phúc
 • LAZADA VIỆT NAM
 • Công ty TNHH GREENLED
 • TNHH Giải pháp kinh doanh tối ưu Việt Nam
 • Công ty TNHH Phát Triển Thương Mại Đăng Khoa
 • Trung tâm điện máy Cường Việt
 • Công ty TNHH LED Việt
 • Thế giới đèn bàn
 • Công ty TNHH SX-TM Thiết bị Vật Lý Kỹ Thuật