Hotline: 0915 63 00 22 - 0983 87 23 66

3 Lý do tuyệt đối không nên sử dụng đèn bàn học Trung Quốc

Ngày 29 tháng 01 năm 2013 - 10h:17

Các loại đèn bàn LED trôi nổi ở Việt Nam đều sử dụng loại LED thế hệ cũ, công nghệ thải loại của Trung Quốc (kể cả các loại được quảng cáo là LED SMD) nên cho chất lượng ánh sáng rất kém do chỉ số hoàn màu thấp, một số loại ban đầu rất sáng nhưng độ sáng suy giảm rất nhanh, ánh sáng không liên tục. Một số công ty nhập hàng từ Trung Quốc về và đánh lừa người tiêu dùng là hàng Việt Nam.

Đèn bàn là sản phẩm cần thiết đối với mỗi gia đình. Hiện nay, trên thị trường có mặt nhiều loại sản phẩm như: sợi đốt, compact và một thế hệ đèn bàn sử dụng công nghệ LED.

Tuy nhiên, ngoài công ty cổ phần SUNLED là đại diện phân phối độc quyền đèn bàn led Prism (Hàn Quốc) tại Việt Nam, đồng thời SUNLED cũng là nhà phân phối các dòng sản phẩm đèn bàn của Philips là cung cấp dòng sản phẩm chất lượng cao. Các sản phẩm trôi nổi còn lại đều sử dụng công nghệ LED của Trung Quốc tuy được quảng cáo rất nhiều nhưng chất lượng sản phẩm còn thua xa đèn bàn compact của Philips, Osram.

Ảnh sưu tầm

Theo TS Lê Hải Hưng, Chuyên gia quốc tế về Kỹ thuật ánh sáng, trường Đại học Bách khoa Hà Nội: "Các loại đèn bàn LED trôi nổi ở Việt Nam đều sử dụng loại LED thế hệ cũ, công nghệ thải loại của Trung Quốc (kể cả các loại được quảng cáo là LED SMD) nên cho chất lượng ánh sáng rất kém do chỉ số hoàn màu thấp, một số loại ban đầu rất sáng nhưng độ sáng suy giảm rất nhanh, ánh sáng không liên tục. Một số công ty nhập hàng từ Trung Quốc về và đánh lừa người tiêu dùng là hàng Việt Nam".

Chuyên gia về mắt trẻ em TS Nguyễn Đức Phong cho biết: "Tôi nghiên cứu về ảnh hưởng của đèn bàn đối với thị lực của trẻ. Các loại đèn bàn LED Trung Quốc bán trên thị trường đều không đạt chất lượng, ảnh hưởng rất lớn đến thị lực của trẻ nhỏ. Vì vậy, khi mua hàng các bậc cha mẹ cần lựa chọn kỹ, chọn sản phẩm có uy tín, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để tránh mua phải hàng đắt tiền mà chất lượng kém từ Trung Quốc".

Ngoài sử dụng LED tái chế với chất lượng thấp, các sản phẩm đèn bàn của Trung Quốc đều sử dụng nhựa tái chế rất độc hại cho da và mắt của trẻ nhỏ, có thể gây ung thư.

Lời khuyên dành cho người tiêu dùng khi mua sản phẩm đèn bàn cho trẻ nhỏ từ Ths Nguyễn Hải Nam, Giám đốc công ty cổ phần SUNLED, người có nhiều năm kinh nghiệm làm việc cho các tập đoàn lớn về ánh sáng như sau:

 • Thứ nhất, người tiêu dùng nên mua các sản phẩm có uy tín, có thương hiệu, được sản xuất tại các quốc gia tiên tiến như Hàn Quốc, Nhật Bản với tiêu chuẩn khắt khe.
 • Thứ hai, một số công ty nhập sản phẩm từ Trung Quốc rồi dán thương hiệu Việt Nam, tuy thời gian bảo hành từ 1 đến 2 năm nhưng người tiêu dùng thường rất mệt mỏi vì sản phẩm liên tục bị hỏng, lỗi. Vì thế, người tiêu dùng cần thận trọng trong việc nhận diện điều này.
 • Thứ ba, nếu chi phí chưa đủ để sử dụng một sản phẩm cao cấp, người tiêu dùng có thể chọn các sản phẩm đèn compact của các thương hiệu lớn như Philips, được sản xuất trên dây chuyền hiện đại với chất lượng sản phẩm quốc tế thay vì mua hàng của các công ty không có thương hiệu.
Tin cũ cùng loại

Cách chọn đèn bàn LED hợp lý để bảo vệ đôi mắt con trẻ

Ngày 11 tháng 05 năm 2017 - 19h:23

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của tri thức, các sản phẩm hỗ trợ học tập và làm việc cũng được ra đời và phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là các công cụ cung cấp ánh sáng, trong đó phải kể đến đèn bàn LED. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được một sản phầm đèn bàn LED tối ưu nhất, giúp bảo vệ thị lực của người dùng tốt nhất?

5 mẹo nhỏ cho dân văn phòng để bảo vệ mắt mùa đông

Ngày 11 tháng 05 năm 2017 - 19h:28

Vào mùa đông, các căn bệnh dần xuất hiện nhiều hơn. Với dân văn phòng, việc chăm sóc mắt không kỹ lưỡng khi ngồi lâu trước máy tính sẽ làm khô mắt và ảnh hưởng nhiều đến tầm nhìn. Sau đây là bí quyết bảo vệ mắt dành cho bạn.

Giới thiệu sản phẩm đèn bàn LED Prism đổi màu M-08

Ngày 11 tháng 05 năm 2017 - 21h:09

Đèn bàn LED Prism M-08 là dòng sản phẩm đèn bàn LED mới nhất của Prism trong năm 2015. Nếu các sản phẩm vốn có từ trước đến giờ của Prism thường đơn giản, màu sắc trung tính như đen, trắng xám thì M-08 khá cầu kì và rực rỡ, với 4 gam màu là đỏ, vàng, xanh, trắng.

Hệ thống đại lý

 • Hệ thống Siêu Thị Điện Máy Pico
 • Cửa hàng thiết bị điện Linh Giang
 • A Đây Rồi – Công ty cổ phần dịch vụ thương mại tổng hợp Vincommerce
 • Công ty TNHH Sơn Hùng
 • Công Ty Cổ Phần Ti Ki
 • Siêu thị điện Ngũ Phúc
 • LAZADA VIỆT NAM
 • Công ty TNHH GREENLED
 • TNHH Giải pháp kinh doanh tối ưu Việt Nam
 • Công ty TNHH Phát Triển Thương Mại Đăng Khoa
 • Trung tâm điện máy Cường Việt
 • Công ty TNHH LED Việt
 • Thế giới đèn bàn
 • Công ty TNHH SX-TM Thiết bị Vật Lý Kỹ Thuật