Hotline: 0915 63 00 22 - 0983 87 23 66

Đèn bàn - những điều cần biết khi sử dụng

Ngày 31 tháng 05 năm 2018 - 08h:40

Hiện nay, đèn bàn là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình để chiếu sáng. Với những mẫu đèn bàn được thiết kế nhiều kiểu dáng khác nhau thì đèn bàn không những dùng để học mà nó còn được dùng để trang trí, làm đèn ngủ…. Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn những lưu ý khi chọn mua đèn bàn và cách sử dụng đèn bàn.
 

Cách lựa chọn đèn bàn tốt
Đèn bàn hiện nay có rất nhiều loại với đa dạng chức năng khác nhau. Lựa chọn một chiếc đèn bàn tốt sẽ giúp bảo vệ sức khỏe và giảm chi phí cho gia đình của bạn.

Theo các chuyên gia về ánh sáng và thị lực, đèn bàn là sản phẩm cần có tiêu chí khác biệt so với chiếu sáng thông thường:


Ánh sáng liên tục giúp cho mắt ổn định với thời gian học tập lâu dài; Chỉ số hoàn màu cao (CRI > 85) giúp sự nhận biết được rõ ràng; Điều chỉnh độ sáng đảm bảo độ sáng trong các điều kiện làm việc khác nhau; Không chói lóa làm cho mắt ít phải điều tiết; Thân thiện không phát thải chất độc hại môi trường, tiết kiệm năng lượng; Nguồn sáng phân bố đều đảm bảo sự đồng đều về độ rọi trên mặt làm việc.

Độ sáng ổn định theo thời gian đảm bảo chất lượng ánh sáng không bị suy giảm.

Các loại đèn bàn được sử dụng phổ biến
Đèn sợi đốt: được sử dụng với ưu điểm giá rẻ. Ngoài ra, đèn sợi đốt cho ánh sáng liên tục và có độ thật màu cao và dễ dàng điều chỉnh độ sáng bằng chiết áp. Nhược điểm của đèn sợi đốt là tiêu hao nhiều điện năng, tỏa nhiều nhiệt, độ sáng không đồng đều trên mặt làm việc và bị chói nếu như người sử dụng nhìn trực tiếp vào nguồn sáng.

Đèn compact: Ưu điểm đèn compact so với đèn sợi đốt là tiết kiệm năng lượng. Tuy nhiên, khi thắp sáng đèn phát thải thủy ngân, phốt pho… gây hại cho người sử dụng.

Đèn bàn học sử dụng công nghệ Led: là sự kết hợp hoàn hảo giữa chất lượng ánh sáng của đèn sợi đốt, tính năng tiết kiệm điện cùng công nghệ chống chói lóa và công tắc cảm ứng, khả năng điều chỉnh độ sáng 3 cấp 500, 750 và 1000 lux.

Hướng dẫn sử dụng đèn bàn công nghệ Led
Nguồn điện sử dụng: Mỗi sản phẩm đèn luôn được đóng kèm một bộ nguồn chuyển đổi đi kèm để đảm bảo nguồn điện cung cấp cho đèn luôn ổn định. Vì vậy, tuyệt đối khôngsử dụng nguồn điện ngoài hoặc nguồn điện của đèn khác để cung cấp điện cho đèn. 

Điều chỉnh các khớp xoay: khi xoay cần nhẹ nhàng, không nên xoay quá mạnh hoặc quá độ mở của các khớp xoay trên đèn.

Điều chỉnh độ sáng: Đèn bàn sử dụng công nghệ Led có tắc cảm ứng để tắt mở cũng như điều chỉnh độ sáng của đèn. 

Vệ sinh đèn: Khi vệ sinh đèn bạn chỉ cần dùng một miếng vải khô mềm để lau đèn khi cần thiết và nhớ rút ổ cắm điện của đèn khi vệ sinh.

 
 

Tin cũ cùng loại

Đèn kẹp bàn cảm ứng BroadWing 7900 - sản phẩm của sự hiện đại

Ngày 31 tháng 05 năm 2018 - 08h:38

Hiện nay trên thị trường Việt Nam chúng ta có rất nhiều các sản phẩm khác nhau ra đời và giúp cho cuộc sống chúng ta thêm phần tiện lợi và hiện đại và những cây đèn kẹp bàn cảm ứng BroadWing 7900 đến từ thương hiệu Prism là một lựa chọn, đây cũng là một đại diện sáng giá cho thương hiệu đến từ đất nước Hàn Quốc trên thị trường Việt hiện nay.
 

Đèn kẹp bàn Broadwing Hàn Quốc – giải pháp bảo vệ mắt cho trẻ tốt nhất

Ngày 23 tháng 05 năm 2018 - 11h:01

Ngày nay, số lượng trẻ bị các bệnh lý ngày một tăng cao. Một trong số đó là cận thị. Điều này khiến các bậc phụ huynh lo lắng và tìm nhiều cách để có thể giúp con em mình phòng tránh được cận thị. 

Một số quy tắc giúp lựa chọn đèn học tốt cho mắt của trẻ

Ngày 23 tháng 05 năm 2018 - 10h:48

Trên thị trường hiện nay là cả một rừng các loại đèn, đầy đủ tất cả màu sắc, hình dáng, cũng như mẫu mã, chủng loại. Nên chọn đèn ánh sáng vàng hay ánh sáng trắng, chọn bóng đèn sợi đốt, đèn compact, đèn halogen hay đèn led… để bảo vệ thị lực cho trẻ luôn là băn khoăn của nhiều người.

Có nên sử dụng đèn bàn học chống cận thị cho trẻ hay không

Ngày 23 tháng 05 năm 2018 - 10h:59

Tình trạng cận thị ở trẻ em hiện nay là một hiện trạng khá phổ biến và đang ở mức đáng báo động, đặc biệt đó chính là trẻ tại vùng thành phố. Nguyên nhân chính gây nên tình trạng này đó chính là gì? Chúng có có nên sử dụng những thiết bị cung cấp ánh sáng trong việc học tập cho trẻ?
 

Loại đèn bàn học nào tốt cho mắt

Ngày 23 tháng 05 năm 2018 - 10h:50

Ngày nay, các loại bệnh lý về mắt ngày càng gia tăng đều này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, việc học tập và làm việc của con người. Vì thế, việc quan tâm bảo vệ mắt là vô cùng quan trọng. 

Hệ thống đại lý

 • Hệ thống Siêu Thị Điện Máy Pico
 • Cửa hàng thiết bị điện Linh Giang
 • A Đây Rồi – Công ty cổ phần dịch vụ thương mại tổng hợp Vincommerce
 • Công ty TNHH Sơn Hùng
 • Công Ty Cổ Phần Ti Ki
 • Siêu thị điện Ngũ Phúc
 • LAZADA VIỆT NAM
 • Công ty TNHH GREENLED
 • TNHH Giải pháp kinh doanh tối ưu Việt Nam
 • Công ty TNHH Phát Triển Thương Mại Đăng Khoa
 • Trung tâm điện máy Cường Việt
 • Công ty TNHH LED Việt
 • Thế giới đèn bàn
 • Công ty TNHH SX-TM Thiết bị Vật Lý Kỹ Thuật